Tin tức 24h, hình ảnh ấn tượng

M

dantri.com.vn

Hơn 400 thân nhân được khớp nối thông tin về liệt sĩ

Nhằm giúp nhiều gia đình có người thân hy sinh trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ MARIN đã khớp nối thông tin cho 400 thân nhân chưa tìm được hài cốt liệt sĩ.

Hơn 400 thân nhân được khớp nối thông tin về liệt sĩ
Tư vấn cho các thân nhân liệt sĩ

 
Hôm qua ngày 30/6, Trung tâm tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sỹ MARIN đã  phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp tổ chức buổi tư vấn lưu động cho các đối tượng là thân nhân liệt sĩ thuộc thị trấn Tiên Lãng và 7 xã trong huyện.

 

Tại đây đã có 400 thân nhân liệt sĩ  được giúp đỡ trong việc cung cấp thông tin chi tiết về nơi hy sinh, trường hợp hy sinh và phần mộ liệt sĩ mà lâu nay họ chưa biết, chưa tìm được hài cốt.  Đặc biệt có 243 gia đình có người thân hy sinh nhưng chưa tìm được hài cốt đã khớp nối được thông tin cụ thể của từng liệt sĩ. Việc này sẽ góp phần giúp nhiều hài cốt liệt sĩ được trở về với gia đình, quê hương.

 

Ngoài ra các gia đình còn nhận được sự tư vấn về các chính sách dành cho thân nhân liệt sĩ trong việc tìm kiếm, thăm viếng, di chuyển hài  cốt liệt sĩ  và các chính sách khác liên quan.

 

Được biết Tiên Lãng hiện có hơn 4.300 liệt sĩ, là địa phương có liệt sĩ hy sinh nhiều nhất Hải Phòng.

 

Kết thúc ngày tư vấn, trung tâm đã tổ chức thăm hỏi mẹ của 2 liệt sĩ và “liệt sĩ” trở về Phan Hữu Được.

 

Thu Hằng

Bình luận

Sao

Âm nhạc

Phim

Cộng đồng

Thời trang