Võ sĩ Muay Thái nôn vào đối thủ trước khi bị hạ knock-out

Sport - Theo news.zing.vn

Trước khi bị đối thủ knock-out, võ sĩ Kanchai Jitmuangnon đã gặp vấn đề về sức khỏe và liên tục nôn ra sàn đấu.

Trận đấu giữa hai tay đấm trẻ Kanchai Jitmuangnon và Khaokao Sitpuyainiran tại giải Muay Thái Jitmuangnon hôm 8/1 đã kết thúc theo cách không mấy dễ chịu.

Vo si Muay Thai non vao doi thu truoc khi bi ha knock-out hinh anh 1
Võ sĩ trẻ Kanchai nôn ọe ngay trên sàn đấu. Ảnh cắt từ clip.

Tình huống đáng chú ý diễn ra ở hiệp 3, sau khi phải nhận đòn gối vào vùng bụng, cơ thể của Kanchai bắt đầu gặp vấn đề. Tay đấm người Thái liên tục nôn ọe và không thể đứng vững. Tận dụng cơ hội này, Khaokao tung thêm một combo đòn gối khác khiến Kanchai đổ gục.

Trọng tài lập tức ra hiệu cho dừng màn so tài ở hạng 50 kg để đội ngũ y tế hỗ trợ cho Kanchai. Rất may, võ sĩ này không chịu chấn thương nghiêm trọng nào.

Võ sĩ Muay Thái nôn ọe ra sàn trước khi bị knock-out Màn so tài giữa hai võ sĩ Kanchai Jitmuangnon và Khaokao Sitpuyainiran đã kết thúc theo cách không ngờ.

Đoạn video trận đấu sau khi được đăng tải đã thu hút gần 9.000 lượt xem trong vòng một ngày. Nhiều lời chúc sức khỏe đã được gửi tới Kanchai. “Tôi mong anh ấy sẽ nhanh chóng hồi phục. Chắc chắn anh ấy sẽ mạnh mẽ hơn”. Tài khoản có tên Kasakee cho biết.

Một người xem khác thể hiện sự kinh hãi với những đòn thế của Muay Thái: “Đòn lên gối thật khủng khiếp. Lúc đầu, tôi tưởng cậu ấy (Kanchai) bị đầu độc”.

Jitmuangnon là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Rajadamnern (thành lập năm 1945), đấu trường Muay Thái lâu đời nhất còn tồn tại. Tại đây, các võ sĩ được chia thành các hạng cân cụ thể, trong đó lớn nhất là 72,5 kg.

Vo si Muay Thai non vao doi thu truoc khi bi ha knock-out hinh anh 2
Một trận đấu Muay Thái tại đấu trường Rajadamnern. Ảnh: Muaythaicitizens.

Nhằm ươm mầm và phát hiện những tài năng mới, các trận đấu Muay Thái được thánh địa Rajadamnern tổ chức vào bốn ngày trong tuần, bao gồm thứ hai, thứ tư, thứ năm và chủ nhật.

'Thánh Muay Thái' Buakaw sắp đại chiến với bạn của Chân Tử Đan

Đối thủ tiếp theo của “Thánh Muay Thái” Buakaw Banchamek sẽ là tay đấm Trung Quốc Hu Yafei, người có võ công sở trường là Thiếu Lâm và có mối quan hệ khá tốt với Chân Tử Đan.

  • Muay Thái

    Muay Thái được xem là môn quốc võ của Thái Lan và được biết đến với tên "Quyền tự do Thái", môn võ này vô cùng thực dụng với một lối đánh tự do rất dữ dội và khốc liệt hơn bất kỳ môn võ nào trên thế giới. Môn thể thao này đã hiện diện từ năm 1500 và xuất xứ từ môn Krabi Krabong, tất cả binh lính triều đại quốc vương Naresuan đều được rèn luyên môn võ này để chiến đấu.

    Bạn có biết: Được xem là quốc võ của Thái nhưng riêng về nguồn gốc của võ Muay xuất phát và khởi nguồn từ quốc gia nào cho đến bây giờ vẫn còn là một câu hỏi lớn.

    • Tên gọi khác: Boxing Thái, Boxing Xiêm, Kickbox Thái, Tharshanning
    • Ảnh hưởng từ: Muay Boran, Krabi Krabong
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video