Ước mơ dạy trẻ nhỏ hát múa của cô bé 12 tuổi

Tổng hợp - Theo yan.vn

Cô bé Trương Thị Thanh Thảo yêu những lời ca tiếng hát và mơ ước có một ngày, em được đứng trên bục giảng, dạy cho các em nhỏ hát hò.

Cô bé Trương Thị Thanh Thảo yêu những lời ca tiếng hát và mơ ước có một ngày, em được đứng trên bục giảng, dạy cho các em nhỏ hát hò. 

Như nhiều gia đình khác ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa, cuộc sống gia đình Thanh Thảo phụ thuộc vào những mảnh ruộng mùa vụ thất thường. Cô bé nhỏ nhắn thức dậy từ 5g sáng để giặt quần áo và phụ mẹ nấu cơm cho cả nhà. Tuổi còn nhỏ nhưng Thảo đã thành thạo các công việc nhà, từ nấu nướng đến chăm sóc các em.

Cô bé đảm đang, tháo vát và có một niềm yêu thích đặc biệt với âm nhạc. Thảo ngân nga các câu hát cả ngày, mỗi lần nhà hàng xóm mở nhạc, em chăm chú nghe, rồi hát theo lúc nào không hay. Thậm chí, bạn còn có thể nhìn thấy hình ảnh của mình nhiều năm về trước khi biết Thảo dành dụm tiền mua một quyển tập chỉ để chép lời bài hát. Thảo yêu ca hát đến như thế. Niềm vui lớn nhất của em là được hát trên sân khấu của trường. Niềm tự hào lớn nhất của em là giải Nhì một cuộc thi văn nghệ do trường tổ chức hồi lớp 4. 

Những buổi chiều trông em, Thảo thường cùng các em chơi trò dạy học, Thảo tập làm cô giáo dạy các em nhỏ hát hò. Thảo nói em thích hát và em cũng thích trẻ con nữa. Nên em ước mơ, mai này em sẽ là giáo viên âm nhạc, dạy các em nhỏ. 

Ước mơ dạy trẻ nhỏ hát múa của cô bé 12 tuổi

Ánh mắt Thảo lấp lánh, nụ cười rạng ngời khi nói về ước mơ. “Cô giáo dạy nhạc” nói về tương lai một cách đầy lạc quan và hăm hở: “Mỗi lần được đứng hát trước mọi người là em vui lắm, lúc đó em không còn nhút nhát hay sợ sệt gì nữa. Em sẽ học thật giỏi và tập hát nhiều hơn nữa để còn dạy các em nhỏ. Nhiều em trong xóm em thích nghe em dạy hát lắm”. 

Những ngày gần đây, “lớp học” của Thảo còn đông “học trò” hơn nữa vì các bạn trong lớp bàn tán rằng cô nàng này… nổi tiếng rồi. 

Thảo nổi tiếng vì ước mơ chưa thành hiện thực của mình. Vì giống như hàng chục em nhỏ khác ở Sóc Trăng, Quảng Nam và Thanh Hóa, ước mơ tươi sáng và những hy vọng về tương lai của Thảo đang được giới thiệu trên www.samsungconnect.vn. Từ trang web này, câu chuyện của Thảo và nhiều em nhỏ khác, những ước mơ hồn nhiên, trong trẻo của các em đang tỏa đi khắp nơi và thắp lên cảm hứng không ngừng mơ ước dẫu cuộc sống còn khó khăn.

Thảo đang nhận được những món quà thiết thực từ Samsung để ước mơ của em trở thành sự thật. Quyển tuyển tập các bài hát thiếu nhi, trống lắc tay, phách đánh nhịp, đàn guitar… lần đầu tiên được gửi tới cô bé 12 tuổi. Và hơn hết, là những lời động viên đến từ mọi miền đất nước, từ người không quen biết gửi đến Thảo.

Ước mơ dạy trẻ nhỏ hát múa của cô bé 12 tuổi

Khi nhắc đến câu chuyện ước mơ của mình đang được nhiều người động viên, mắt Thảo lấp lánh: “Em chưa bao giờ nhận được nhiều tin nhắn như thế. Có những anh chị đang là giáo viên âm nhạc, dạy hát cho rất nhiều em nhỏ cũng gửi tin nhắn động viên em nữa, dù em chưa từng gặp mặt anh chị. Em chưa bao giờ nhận được nhiều lời cổ vũ thế. Em không ngờ ước mơ của em được nhiều người quan tâm đến vậy”. 

Ước mơ dạy trẻ nhỏ hát múa của cô bé 12 tuổi

Một lời cổ vũ chân thành trên website www.samsungconnect.vn sẽ giúp cho Thảo và nhiều ước mơ khác trở thành sự thật. Đó là những cô bé Trang Linh - hôm qua nghe lỏm được bố mẹ bàn với nhau sẽ cho em nghỉ học lúc em học xong lớp 9 – nhưng hôm nay vẫn ấp ủ ước mơ trở thành một nhà tạo mẫu tóc… Đó là cậu bé Vũ Xuân Hoàng tự hứa với bản thân mình sẽ trở thành một chiến sĩ công an để giữ bình yên cho quê hương. 

Dù đơn giản, nhưng những tin nhắn động viên, cổ vũ cho ước mơ các em nhận được hôm nay, sẽ là niềm tin để các em quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và xây nên những điều lớn lao ở một tương lai tươi đẹp. Đó là những điều nhỏ bé, nhưng lấp lánh nghị lực và lạc quan để Samsung Connect tiếp tục truyền cảm hứng cho những ước mơ mỗi ngày.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video