Tựa game 10 năm tuổi Minecraft sẽ khiến bạn bất ngờ vì có hơn 100 tỷ view trên YouTube

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Game sinh tồn Minecraft chính thức giành được ngôi vương trên YouTube với tổng số lượt xem lên đến hơn 100,2 tỷ view.

Mặc dù đã được ra mắt hơn một thập kỷ trước, Minecraft vẫn luôn thu hút người hâm mộ, đặc biệt là trẻ em. Với số lượt xem lên tới 100,2 tỷ view, tựa game này đã giành lấy ngôi vương YouTube năm nay.

Tựa game 10 năm tuổi Minecraft sẽ khiến bạn bất ngờ vì có hơn 100 tỷ view trên YouTube - Ảnh 1.

Minecraft giành vị trí số 1 với tổng số 100,2 tỷ view. Ảnh: YouTube Rewind 2019.

Trong khi thể loại Battle Royale, đặc biệt là Fortnite, PUBG cũng như một số game tiêu biểu như CS: GO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại đang thống trị Twitch thì YouTube Gaming lại thuộc về Minecraft.

Minecraft luôn là nội dung đề xuất của mọi người cũng như điểm bắt đầu của vô số các YouTuber khởi nghiệp. Sự phát triển vượt bậc của Minecraft là điều hiển nhiên nhưng con số 100 tỷ view vẫn rất đáng kinh ngạc.

Vào tháng 5, Microsoft công bố rằng đã bán được hơn 176 triệu bản trên mọi hệ máy, khiến Minecraft trở thành game có doanh thu cao nhất, vượt qua cả tổng số ấn phẩm các phiên bản của huyền thoại Tetris cộng lại.

Tựa game 10 năm tuổi Minecraft sẽ khiến bạn bất ngờ vì có hơn 100 tỷ view trên YouTube - Ảnh 2.

Minecraft vượt mặt Tetris về lượng tiêu thụ. Ảnh: Quora.

Mặt khác, nội dung về trò chơi Roblox đạt tổng cộng 29,6 tỷ view, theo sau đó là game mobile do Garena phát hành, Free Fire với 29,9 tỷ lượt xem. GTA V có 36,9 tỷ view và Fortnite ấn định con số 60,9 tỷ view. Vậy, khoảng cách giữa Fortnite so với Minecraft lên đến con số 40 tỷ lượt xem.

Tựa game 10 năm tuổi Minecraft sẽ khiến bạn bất ngờ vì có hơn 100 tỷ view trên YouTube - Ảnh 3.
Tin mới trong ngày

Video