Tự ý đóng cửa, cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng

Xã hội - Theo kenh14.vn

Một cửa hàng xăng dầu ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng vì tự ý đóng cửa mà không được cơ quan chức năng cho phép.

Ngày 7/4, ông Trần Toan – Đội trưởng đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà do ông Cung Đình Thương làm chủ (trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành) số tiền 30 triệu đồng vì hành vi vi phạm “Đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép” theo điểm 6, khoản 5, điều 30 Nghị định số 67/2017.

Trước đó, cửa hàng xăng dầu Thương Hà bất ngờ treo biển: “Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch bệnh Covid”.

Tự ý đóng cửa, cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Thương Hà tự ý đóng cửa mà không được cơ quan chức năng cho phép

Ngoài ra, người dân địa phương còn cho biết, mặc dù Chính phủ thông báo giảm giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày, cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán. Sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc.

Lý giải phản ánh của người dân về việc cây xăng dầu này không giảm giá bán theo quy định đến khuya ngày 29/3 nhưng không bị xử phạt, ông Toan cho hay: “Do tại thời điểm chúng tôi xác minh không có chứng cứ vì cửa hàng này đã đóng cửa rồi”.

Được biết, cửa hàng xăng dầu Thương Hà đã tiến hành nộp phạt đầy đủ và mở cửa hoạt động trở lại bình thường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video