Tử hình lão ông giết hai mẹ con cụ bà 81 tuổi

Tổng hợp - Theo news.zing.vn

Nghi ngờ bị gia đình nạn nhân chia cách tình cảm, người đàn ông 71 tuổi ra tay sát hại hai mẹ con tại Sóc Trăng.

Chiều 10/8, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên tử hình Lê Văn Ri (71 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là bà Nguyễn Thị Năm (81 tuổi) và Võ Thị Phương (42 tuổi, con gái bà Năm, ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Tu hinh lao ong giet hai me con cu ba 81 tuoi hinh anh 1
Tám Ri tại tòa. Ảnh: Nhật Tân.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Ri đã ly hôn vợ, sống lang thang ở quận 9, TP.HCM. Vài năm trước, người đàn ông này sống như vợ chồng với bà Loan (tên đã thay đổi, 47 tuổi) là chị ruột bà Phương.

Cuối năm 2017, ông Ri với "vợ hờ" xảy ra mâu thuẫn nên bà Loan bỏ đi. Người đàn ông này nhiều lần đến nhà bà Phương để tìm bà Loan nhưng không gặp. Có lần bị cáo đã cãi nhau với chủ nhà.

Sáng 5/1, ông Ri chạy xe máy từ TP.HCM đến Kế Sách với ý định giết bà Phương, do nghi ngờ bị gia đình nạn nhân chia cách tình cảm.

Khuya cùng ngày, người đàn ông không nghề nghiệp này đã đấu nối dây đồng với nguồn điện trong căn chòi gần nhà nạn nhân. Đầu dây điện còn lại Ri cột vào nhánh cây khô rồi kéo vào nhà bà Phương để chích điện nạn nhân nhưng bất thành. Trong lúc hai người giằng co, Ri rút dao giấu sẵn trong người đâm chết bà Phương.

Nghe con gái kêu la, bà Năm chạy đến chỗ Ri thì bị đâm nhiều nhát. Chồng bà Phương là ông Nguyễn Thanh Đời nắm áo Ri kéo ra ngoài cũng bị kẻ sát nhân vung dao đâm nhưng không trúng.

Sau khi gây án, Ri trốn về TP.HCM nhưng bị cảnh sát lần theo dấu vết và bắt giữ vào sáng 6/1. Mẹ con bà Năm thì chết tại chỗ vì những vết thương thấu ngực, gây thủng phổi và mất máu.

Tu hinh lao ong giet hai me con cu ba 81 tuoi hinh anh 2
Xã Trinh Phú (màu đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Nghi can sát hại hai mẹ con ở Sóc Trăng bị bắt

Sau khi đoạt mạng hai phụ nữ trong đêm, Tám Ri chạy khỏi Sóc Trăng và bị trinh sát bắt giữ khi đang trốn ở TP.HCM.

 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83
Tin mới trong ngày

Video