6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Truyền thông thế giới ngợi ca phim chiếu tại Cannes của Trần Anh Hùng

Bộ phim "La passion de Dodin Bouffant" của đạo diễn Trần Anh Hùng được giới phê bình ở Liên hoan phim Cannes khen tinh tế và đẳng cấp. Ông nhận về tràng pháo tay dài 7 phút.

Sau 7 năm từ Vĩnh Cửu (2016), đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng cho ra mắt phim điện ảnh thứ bảy của mình. Phim quy tụ hai diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Pháp là Juliette Binoche và Benoit Magimel, dưới sự cố vấn ẩm thực của đầu bếp 14 sao Michelin - Pierre Gagnaire.

truyen thong the gioi ngoi ca phim chieu tai cannes cua tran anh hung - anh 0
Tràng pháo tay kéo dài hơn 6 phút dành cho đạo diễn Trần Anh Hùng sau khi bộ phim được chiếu xong.

Trần Anh Hùng nói tác phẩm là tuyên ngôn về tình yêu ông dành cho nước Pháp. Sau lời phát biểu của nghệ sĩ, khán giả nán lại vỗ tay thêm khoảng một phút. Giám đốc nghệ thuật Thierry Frémaux đứng ở cửa nhà hát tiễn Trần Anh Hùng, trước khi đạo diễn rời đi.

Tờ The Guardian miêu tả phim như "bữa tiệc mỹ vị" đầy màu sắc. Những góc quay của Trần Anh Hùng đẹp và thu hút những tâm hồn yêu ẩm thực. Trang Deadline nhận xét, tác phẩm có cách kể chuyện độc đáo, thành công khi tôn vinh các giác quan trong trải nghiệm ẩm thực.

Cây bút Guy Lodge của tạp chí Variety viết rằng, Trần Anh Hùng phản đối việc chèn nhạc nhằm minh họa hành động của nhân vật. Thay vào đó, ông tập trung vào âm thanh trong quá trình nấu nướng, cảm giác sung sướng khi ăn, hay từng tiếng thở dài.

truyen thong the gioi ngoi ca phim chieu tai cannes cua tran anh hung - anh 0
Phim quy tụ hai diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Pháp là Juliette Binoche và Benoit Magimel

Theo trang Global Village Space, bộ phim có tình tiết chậm rãi nhưng đắt giá, bầu không khí của phim nhẹ nhàng cùng với hình ảnh món ăn, các cảnh phim lãng mạn vô cùng phong phú. Dù vậy, phim không tạo cảm giác bị nhồi nhét, mất kết nối.

Tuổi Trẻ Online nhận định La Passion de Dodin Bouffant đẹp cả phần nhìn cùng nội dung. Tác phẩm thu hút những khán giả yêu thích ẩm thực cũng như các tín đồ phim nghệ thuật.

truyen thong the gioi ngoi ca phim chieu tai cannes cua tran anh hung - anh 0
Gia đình của đạo diễn Trần Anh Hùng trên thảm đỏ Cannes.

Trần Anh Hùng sinh năm 1962, theo học trường điện ảnh danh tiếng École Louis-Lumière (Pháp). Tác phẩm Mùi đu đủ xanh (The Scent of Green Papaya) của anh nhận giải Caméra d'Or cho Phim đầu tay xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes 1993 và được đề cử Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc. Đến nay, đây vẫn là phim điện ảnh nói tiếng Việt duy nhất góp mặt tại vòng tranh tài cuối cùng của giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm