Truy xuất thông tin toàn bộ tài xế có cuốc chở khách đi, đến Bệnh viện Bạch Mai

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Grab, Công ty CP Be Group, Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GoViet, Công ty CP FastGo Việt Nam đề nghị hỗ trợ thông tin về các tài xế có cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở GTVT Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác kiểm soát, phòng chống và ngăn ngừa dịch COVID-19 lan rộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

"Để phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm/nghi ngờ COVID-19, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Công ty TNHH Grab, Công ty CP Be Group, Công ty TNHH Thương mại Công nghệ GoViet, Công ty CP FastGo Việt Nam hợp tác, hỗ trợ truy xuất và cung cấp thông tin về các trường hợp tài xế, bao gồm cả 2 bánh và 4 bánh đã có các cuốc xe đi và đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020 - 28/3/2020", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

Truy xuất thông tin toàn bộ tài xế có cuốc chở khách đi, đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Hà Nội đề nghị truy xuất thông tin toàn bộ tài xế chở khách đi và đến BV Bạch Mai.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu lái xe thông tin về những khách hàng đã cùng các tài xế này đi hoặc đến bệnh viện Bạch Mai trong khung thời gian kể trên. "Thông tin yêu cầu bao gồm: họ tên; số điện thoại; biển số xe hoặc địa chỉ thường trú", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu.

Hà Nội rà soát 25.000 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội ngày 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết đến sáng nay Hà Nội ghi nhận 96 trường hợp dương tính với COVID-19.

Trong đó, 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc. Trong 60 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, 18 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, 22 người liên quan đến Công ty Trường Sinh.

Báo cáo về các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết các đơn vị đã rà soát được 25.305 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy xét nghiệm được 12.802 trường hợp. Trong số này, 4.405 mẫu có kết quả âm tính, 4 người dương tính. Số còn lại đang chờ kết quả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video