Trung Quốc: Nhập viện vì đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã nuốt đến 87 cây đinh sắt

Thế giới - Theo kenh14.vn

Sau khi bệnh nhân trải qua một cuộc phẫu thuật dài và tỉnh vào sáng hôm nay, người nhà và các bác sĩ mới có thể thở phào nhẹ nhõm để kể về sự việc kinh khủng đã xảy ra.

Buổi tối ngày 8/8, bệnh viện nhân dân số 1 Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã tiếp nhận một trường hợp rất nghiêm trọng, một chàng trai sau khi ăn một chiếc bánh bao thì bị đau bụng dữ dội, phải đi cấp cứu. Kết quả chụp X-quang cho thấy trong cơ thể của bệnh nhân có một số lượng lớn vật thể hình dạng như những cây đinh sắt.

Trung Quốc: Nhập viện vì đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã nuốt đến 87 cây đinh sắt - Ảnh 1.

Lượng đinh sắt lớn nằm rải rác trong cơ thể của bệnh nhân.

Đến hơn 7 giờ tối ngày 9/8, sau khi liên lạc và nhận được sự đồng ý của người nhà bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, 87 cây đinh sắt trong dạ dày chàng trai đã được đưa hết ra ngoài. Một bác sĩ chia sẻ: "Tôi cũng đã từng làm những cuộc phẫu thuật cho các bệnh nhân nuốt vật lạ, nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp nuốt số lượng đinh lớn như bệnh nhân này.

"Mặc dù chàng trai này nói với chúng tôi là ăn phải một chiếc bánh bao nhân đinh sắt. Tuy nhiên, có khả năng là trong một  phút bồng bột muốn thử thách mình, anh ta mới làm ra chuyện dại dột như vậy".

Trung Quốc: Nhập viện vì đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã nuốt đến 87 cây đinh sắt - Ảnh 2.
Trung Quốc: Nhập viện vì đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã nuốt đến 87 cây đinh sắt - Ảnh 3.

Các bác sĩ phải thức trắng đêm để gắp hết số đinh ra khỏi người chàng trai.

Cũng theo lời các bác sĩ của bệnh viện Sâm Châu, chàng thanh niên này mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được bà nội nuôi lớn. Lúc người nhà đến kí tên xác nhận làm phẫu thuật cũng chỉ là chú của bệnh nhân. Trước khi làm phẫu thuật, chàng trai này còn sợ nguy hiểm đến tính mạng nên đưa cho bác sĩ một bức "di thư", dặn dò nếu anh ta có mệnh hệ gì thì chuyển cho cô bạn gái.

Trải qua quá trình kiểm tra và phẫu thuật, bác sĩ phát hiện lúc ban đầu, ngoài 87 cây đinh sắt dài 4-5cm, bệnh nhân còn nuốt thêm cả 7 đinh mũ, trong số đó có 6 cây đã được tống ra ngoài khi bệnh nhân đi đại tiện từ trước. Cây đinh mũ còn lại bị cắm vào khu vực gần trực tràng.

Trung Quốc: Nhập viện vì đau bụng dữ dội, bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã nuốt đến 87 cây đinh sắt - Ảnh 4.

Bệnh nhân đã tỉnh lại sau cuộc phẫu thuật.

Sáng hôm nay (10/8), khi các bác sĩ đến kiểm tra thì thấy bệnh nhân đã tỉnh lại. Hiện tại, chàng trai dại dột này đã qua khỏi giai đoạn nguy hiểm và đang trong quá hồi phục ở bệnh viện Sâm Châu.

(Theo Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video