Trung Quốc có số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày cao nhất từ tháng 4, một thành phố gấp rút xét nghiệm hơn 6 triệu dân

Thế giới - Theo kenh14.vn

Ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tăng liên tiếp tại các thành phố ở Trung Quốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình dịch bệnh vẫn còn rất nghiêm trọng và chưa thể buông lỏng cảnh giác.

Sau trường hợp một người đàn ông làm việc tại một công ty thủy hải sản ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 đã phá vỡ kỷ lục 111 ngày không có ca mắc mới ở thành phố này.

Chính quyền địa phương sau đó cũng đã thúc đẩy chiến dịch khử trùng quy mô lớn, đồng thời triển khai các điểm kiểm dịch tại các khu vực trọng điểm bao gồm kho đông lạnh, trung tâm mua sắm, chợ bán buôn… và tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên làm việc tại các khu vực kể trên.

Theo tờ Global Times đưa tin, hôm Chủ nhật (26/7), Đại Liên tuyên bố sẽ gấp rút xét nghiệm hơn 6 triệu dân của thành phố để xác định bệnh nhân và người mang mầm bệnh không có triệu chứng để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trung Quốc có số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày cao nhất từ tháng 4, một thành phố gấp rút xét nghiệm hơn 6 triệu dân - Ảnh 1.

Ông Mã Hiểu Vĩ, giám đốc Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc kêu gọi Đại Liên thực hiện xét nghiệm axit nucleic đầy đủ cho toàn bộ người dân trong vòng 4 ngày, tận dụng tối đa các nguồn lực y tế ở thành phố này và các thành phố lân cận để hợp lực chống dịch.

Ngoài ra, Global Times cũng cho biết sau khi thành phố Tân Cương phía Tây Bắc Trung Quốc mở rộng xét nghiệm quy mô lớn, số ca mắc Covid-19 đã tăng nhanh trong 4 ngày liên tiếp. Theo bà Nhuế Bảo Linh, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Urumqi, nhiều trường hợp mới được xác nhận là người mang mầm bệnh thầm lặng (không có triệu chứng) trước đó hoặc bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus đã được phát hiện và đang được theo dõi, vì vậy không có nghĩa là việc nhiễm trùng vẫn lan rộng.

Theo thông tin từ Ủy ban y tế quốc gia của Trung Quốc, tính đến ngày 27/7 nước này đã ghi nhận thêm 61 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, đây cũng là số ca nhiễm trong ngày cao nhất tính từ tháng 4. Trong số đó 57 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 4 ca bệnh "ngoại nhập".

(Theo Global Times)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video