Trốn truy nã, sau 26 năm đối tượng được bầu làm công an viên

Xã hội - Theo kenh14.vn

Quá trình trốn truy nã, dưới cái tên mới, Kế sống hòa đồng và gương mẫu nên được bầu làm công an viên cho đến thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 11/9, Tổ truy nã Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Nghệ An đã dẫn giải 6 đối tượng trốn nã về Nghệ An và bàn giao cho các đơn vị liên quan để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Trong số 6 đối tượng sa lưới đợt này, Nguyễn Văn Kế (SN 1967) trú xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An là kẻ trốn truy nã tận 26 năm.

Theo hồ sơ, năm 1993, Kế phạm tội hủy hoại công trình an ninh quốc gia và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi gây án, Kế bỏ trốn khỏi địa phương, đi vào khu vực Tây Nguyên. Phiên tòa xét xử các đối tượng liên quan diễn ra sau đó, riêng Kế bị cơ quan công an ra quyết định truy nã.

Trốn truy nã, sau 26 năm đối tượng được bầu làm công an viên - Ảnh 1.

Đối tượng tại cơ quan công an

Từ đó đến nay, cơ quan công an vẫn âm thầm truy tìm tung tích của Kế nhưng bất thành. Đến cuối năm 2018, lực lượng trinh sát xác định Kế lẩn trốn ở khu vực Tây Nguyên. Một tổ công tác nhanh chóng nên đường vào nơi xác định Kế đang sinh sống thành lập ban chuyên án để xác minh và truy bắt đối tượng.

Về phần Kế, sau khi bỏ trốn, gã sống chui lủi khắp các tỉnh Tây Nguyên rồi dừng chân ở huyện Easuk, tỉnh Đắk Lắk. Nơi vùng đất mới, Kế đổi tên thành Nguyễn Duy Thành và tỏ ra là người hòa đồng, gương mẫu. Trong thời gian sống tai đây, Kế đã kịp lấy vợ và được bầu làm công an viên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kế trong sự ngỡ ngàng của gia đình và hàng xóm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video