Trời mưa rồi kìa và dân tình sành ăn sẽ nghĩ ngay đến món này nhưng không phải ai cũng từng được thưởng thức đâu nhé!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

ác bạn ở Hà Nội chắc chắn sẽ phải ghen tị với người Hải Phòng vì vẫn chưa có nơi nào bán món bún chả rươi này. Muốn ăn thử thì chỉ có nước bắt một chuyến xe về Hải Phòng thôi.

Tháng Chín đôi mươi, tháng Mười mồng năm...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, thoắt cái mà đã mồng năm tháng Mười âm lịch rồi đó! Thời tiết năm nay thật tình là ẩm ương khi cứ bắt người ta phải chờ mãi một ngày lành lạnh mưa mưa để lũ rươi nổi lên, để ăn một miếng chả rươi cho thật ngon.

Thì đấy, cuối cùng cũng mưa rồi này, lạnh rồi này! Nhưng bạn có biết không, rằng ngoài chả rươi, nem rươi, canh rươi... thì vẫn còn một món từ rươi rất hay ho khác, cũng cực hợp để ăn trong cái thời tiết mưa lạnh thế này.

Đó chính là bún rươi đó.

Bún rươi, nghe lạ tai thế nhỉ?

Thật ra, bún và rươi đều quen, nhưng nếu là sự kết hợp thành bún rươi (hay bún chả rươi) thì kể cũng lạ thật bởi món này chưa xuất hiện ở nhiều nơi đâu, mà gần như mới chỉ có ở Hải Phòng thôi. Thậm chí, tại Hải Phòng cũng chưa có nhiều hàng bán món này.

Muốn ăn bún rươi, người Hải Phòng thường sẽ chỉ bạn đến địa chỉ 100 Lán Bè (quận Lê Chân, Hải Phòng). Mà đặc biệt, quán cũng chỉ bán trong buổi sáng đến 12 giờ trưa nên nếu muốn đi ăn thì hãy lên lịch và đặt báo thức để sáng mai dậy sớm, kẻo đến nơi mà hết bún thì lại tiếc ngẩn tiếc ngơ.

Điều đầu tiên khiến người ta cảm thấy vui lòng khi ăn ở đây chính là cái giá 20k cho một bát bún. Có vẻ cũng rất ngon - bổ - rẻ phết nhỉ?

Để dễ hình dung thì bún rươi cũng sử dụng nước dùng giống bún cá, có vị cay đặc trưng để bát bún không bị tanh. Bún ở đây dùng loại sợi nhỏ, mềm. Mỗi bát có 3 viên chả rươi cùng vài lát thịt thái mỏng. Điều đáng nói là chả rươi rán thành khối dày chứ không phải miếng chả mỏng mỏng như thường chúng ta hay ăn. Miếng chả nhờ đó cũng đỡ bị khô, nêm nếm gia vị lại đậm đà, vừa miệng. Rau thơm cho vào có cả hành, thì là, rau răm..., là những thức rau quen thuộc để có một bát bún thơm ngon, lại loại bỏ đi hết mùi tanh của nguyên liệu.

Tuy nhiên, điểm trừ nho nhỏ là nước dùng chưa thật sự đặc sắc lắm vì tương tự như bún cá nên khiến cho bát bún rươi giảm bớt đi vị rươi nổi bật. Mỗi bát bún rươi còn được "đính kèm" một đĩa kim chi nhỏ, hơi không... ăn nhập gì với bát bún rươi lắm nên thôi, ai thích thì ăn, không thì để lại... cũng chẳng sao.

Thật ra, với một bát bún 20k thì cũng không cần đòi hỏi quá nhiều. Đã vậy, lại được ăn thứ đặc sản "lộc trời" không phải nơi nào cũng có, thế thì còn nuối tiếc gì nữa?

Mỗi buổi sáng, khách đến ăn tại quán rất đông. Quán gần như luôn kín bàn kể từ lúc mở hàng cho đến 12h - là thời điểm đóng cửa.

Không gian quán khá rộng và thoải mái, cũng sạch sẽ và chủ quán thì rất nhiệt tình, làm đồ nhanh nhẹn nên khách không phải đợi lâu.

Hôm nay miền Bắc trở lạnh rồi, ngày mai các bạn đang ở Hải Phòng có định đi ăn sáng bằng một bát bún rươi "lộc trời" mà chỉ có 20k này không?

Trời mưa rồi kìa và dân tình sành ăn sẽ nghĩ ngay đến món này nhưng không phải ai cũng từng được thưởng thức đâu nhé! - Ảnh 5.

Bún rươi

Địa chỉ: 100 Lán Bè, Hải Phòng

Thời gian mở cửa: 6h - 12h

Giá cả: 20k

Đánh giá của người viết: 8/10 (nên thử)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video