Triều Tiên: Không có ca nhiễm Covid-19 nhờ đóng cửa biên giới trước thời điểm Vũ Hán phong tỏa

Thế giới - Theo kenh14.vn

Ông Pak Myong Su, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Triều Tiên nhấn mạnh rằng những nỗ lực này đã hoàn toàn thành công.

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào nhờ nhanh chóng đóng cửa biên giới sau khi virus [SARS-CoV-2] được phát hiện ở nước láng giềng Trung Quốc cũng như áp dụng các biện pháp phòng chống chặt chẽ.

Triều Tiên: Không có ca nhiễm Covid-19 nhờ đóng cửa biên giới trước thời điểm Vũ Hán phong tỏa - Ảnh 1.

Ông Pak Myong Su trả lời phỏng vấn tại văn phòng làm việc. Ảnh: AP

"Không một người nào bị nhiễm Covid-19 ở nước tôi cho đến nay", ông Pak nói. "Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp khoa học và tiên quyết như kiểm tra, cách ly đối với tất cả những người nhập cảnh và khử trùng triệt để tất cả hàng hóa, cũng như đóng cửa biên giới, đường biển và đường hàng không".

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, đến ngày 3/4 chỉ còn khoảng 500 người được cách ly y tế và nước này sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp chống dịch.

Theo đánh giá, Triều Tiên là một trong số những quốc gia dừng nhập cảnh khách du lịch từ Trung Quốc nsớm nhất. Ngay từ hôm 22/1, nước này đã tạm thời đóng cửa biên giới, cấm tất cả du khách nước ngoài vào nước này, trước cả thời điểm Vũ Hán phong tỏa (23/1).

"Có lẽ Triều Tiên là quốc gia sẵn sàng đóng cửa biên giới và cấm nhập cảnh hơn bất kỳ quốc gia nào khác" - ông Andray Abrahamian, chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học George Mason (Hàn Quốc) nhận định.

Triều Tiên: Không có ca nhiễm Covid-19 nhờ đóng cửa biên giới trước thời điểm Vũ Hán phong tỏa - Ảnh 2.
Tin mới trong ngày

Video