Trang điểm sương sương đi học, nữ sinh bị thầy giáo tạt nguyên xô nước vào mặt cho bay hết son phấn

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Hiện tại vụ việc thầy giáo dùng khăn mặt tẩy trang khá thô bạo lên mặt các nữ sinh trang điểm đến trường đang thu hút bình luận từ nhiều phía.

Nhằm tạo ra môi trường học tập thân thiện, cân bằng, tránh ganh đua giữa học sinh với nhau, các trường học đã thiết lập nhiều quy tắc ứng xử để rèn giũa các em vào khuôn phép chuẩn mực. Tuy nhiên với độ tuổi mới lớn, thích đua đòi cho nên nhiều em đã cố tình vi phạm nội quy để thể hiện theo trend trên mạng xã hội. Đặc biệt nhất là những nữ sinh thích được lung linh như Idol cho nên thường trang điểm đi học, bất chấp quy định nghiêm ngặt của nhà trường.

Mới đây tại một trường cấp 2 ở huyện Tam Tuệ, thuộc tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã có cách xử phạt các học sinh nữ trang điểm khá táo bạo. Tuy nhiên hành động xử lý vi phạm của giáo viên lại khiến nhiều phụ huynh không hài lòng, khi thầy giáo đã dùng xô nước để tẩy trang nữ sinh ngay trước cổng trường. Một số người đã gửi đơn kiện lên Phòng Giáo dục Quận Tam Huệ để tố cáo hành vi bạo lực này.

Các nữ sinh xếp hàng cạnh nhau chờ tẩy trang trước cổng trường.

Đoạn video được cư dân mạng công bố cho thấy một nam giáo viên đã đem xô nước ra trước cổng trường, dùng khăn đã thấm nước trong xô để lau mặt khá thô bạo cho từng em. Trước những tranh cãi đang nổ ra, giáo viên của trường cho biết học sinh trung học cơ sở không được phép trang điểm đậm, trong quyển sổ quy tắc đầu năm học phát cho từng hoc sinh đã ghi ra rất rõ ràng. 

Trước phản hồi của nhà trường, một phụ huynh có con bị giáo viên chà mặt đã phản pháo với phóng viên rằng, nữ sinh trung học không nên trang điểm, trường học có thể phạt các em đứng hay lao động công ích gì đó. Nhưng nhà trường không thể chà đạp lên phẩm giá của học sinh như thế này, thậm chí lại để một giáo viên nam dùng khăn thấm nước trong cái xô dơ bẩn đến từng cô gái chà thô bạo lên mặt ở cổng trường, trước bao nhiêu con mắt đang dòm ngó thử hỏi các vị có cảm thấy xấu hổ không?

Trang điểm sương sương đi học, nữ sinh bị thầy giáo tạt nguyên xô nước vào mặt cho bay hết son phấn - Ảnh 2.
Trang điểm sương sương đi học, nữ sinh bị thầy giáo tạt nguyên xô nước vào mặt cho bay hết son phấn - Ảnh 3.

Các nữ sinh đau khổ khi bị thầy giáo dùng khăn tẩy trang trước cổng trường. (Ảnh: Sohu)

(Theo Sohu)

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video