Trải nghiệm Đà Lạt "nguy hiểm" bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Tạm biệt cà phê tour, tạm biệt những đêm nhạc chill chill, nhóm bạn thân Sài Gòn đã có trải nghiệm vừa kinh hoàng vừa thú vị chưa từng có ở Đà Lạt.

Nếu bạn đang tìm một Đà Lạt như thế này: 

+ Thành phố buồn của cố nhạc sĩ Lam Phương. 

+ Thành phố của những tiệm cà phê cực chill, mở nhạc Trịnh. 

+ Thành phố hái dâu, hái hồng, đêm về đi dạo chợ đêm Đà Lạt, uống sữa đậu nành, ăn tí khoai lang nướng.

... 

Thì bài viết này không có. Đà Lạt trong hình dung của số đông lúc nào cũng trông như thế rồi. Phải thừa nhận một chuyện đó là không phải ai đi du lịch cũng trong tâm thế muốn đến một nơi trầm buồn, giới trẻ thật sự cần một nơi mới mẻ, một thành phố du lịch như Đà Lạt thì không thể mãi cứ mãi sống nhờ vào "ký ức", "trầm lắng" được, giới trẻ cần nhiều hơn như thế. 

Hầu như ai đi Đà Lạt cũng có những bức hình thế này đúng không? 

Vậy nên không có gì lạ khi gần đây có hàng loạt dịch vụ mới mẻ, kéo du khách lên Đà Lạt tận hưởng. Có thể chỉ là một đêm cắm trại tưng bừng, không sóng wifi, chỉ có tiếng nhạc, tiếng lửa trại kêu "bộp bộp", cũng có thể là một buổi chiều ngắm hoàng hôn, nghe Uyên Linh hát Đại Lộ Đông Tây rồi bắt xe về lại Sài Gòn... 

Riêng nhóm bạn này ở Sài Gòn đã quyết định làm 1 chuyến du lịch... mạo hiểm bằng trò "Zip line" và chèo thuyền. Nghe thú vị đấy chứ?

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 2.

Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm một Đà Lạt rất khác

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 3.

*Để bài review chân thật nhất, người viết đã để nhân vật tự kể lại hành trình du lịch mạo hiểm của nhóm bạn ở Đà Lạt. 

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 4.

Phương Tuyền - hiện đang làm việc tại một công ty truyền thông sẽ là người "dẫn chuyện" hôm nay


Chuyến đi Đà Lạt "bão táp" với hàng loạt dự định thay đổi vào giờ chót và 7749 drama tưởng nghỉ chơi đến nơi  

Chúng mình ban đầu dự định đi Đà Lạt có 6 người, tuy nhiên, đến sát ngày đi thì con số này đã tăng lên đến 11 người. Cũng như bao hội bạn khác, để gom được team "đầy đủ" thế này cũng phải xếp lịch trình mất cả tháng. Và cả nhóm phải mất tận... nửa tháng để vote là nên ở khách sạn hay homestay. Demo "sương sương" là như vậy, còn chuẩn bị thì nó như thế này.

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 6.

Để gom được nhóm bạn thế này chưa bao giờ... là điều dễ dàng

Trước giờ G

Một ngày trước khi lên xe, nhóm tụi mình đã cùng họp để có timeline cho 2 ngày ở Đà Lạt. Mỗi người mỗi ý nên mình đã đưa ra ý kiến ai muốn đi đâu thì viết vào giấy... Sau đó sẽ bốc thăm để quyết định khung giờ nào thì sẽ đi đâu. 

Biến 1: Đến khách sạn, sau 30 phút phải đổi chỗ luôn vì thái độ nhân viên quá kỳ lạ

Tụi mình chia làm 2 nhóm, một bên là các bạn nam nhận nhiệm vụ đi lấy xe máy, nhóm các bạn nữ còn lại phải ôm gần chục chiếc vali leo lên taxi về chỗ ở. Thế nhưng đến nơi, bác lễ tân không hề hỗ trợ mà ngồi đó nhìn để 3 nữ "tự sinh tự diệt" với đống đồ nặng ơi là nặng. Mình không mong gì nhiều về sự giúp đỡ, nhưng ít nhất nên có sự thân thiện gần gũi giữa khách sạn và khách du lịch. 

Vậy nên dù đã chốt kèo sẽ ở tại đây, tụi mình đã hoãn tại chỗ và thay đổi sang 1 homestay khác. 

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 7.

Biến 2: Drama Quỳnh Châu và những người bạn

Ngày thứ 2 ở Đà Lạt, kế hoạch đi ngắm hoàng hôn của cả nhóm không trọn vẹn vì bị "đứt" liên lạc. Nguyên nhân đến từ cái điện thoại của Quỳnh Châu, cô nàng thì tưởng mình để quên điện thoại, còn nhóm khác thấy điện thoại của Châu lại... đem theo. Thế là mất liên lạc với nhau. 

Sau khi lỡ hẹn ngắm hoàng hôn cùng nhau, cả nhóm đã có một cuộc tranh cãi nhẹ rằng tại sao ai cũng bỏ rơi Quỳnh Châu. Sau đó chúng mình đã giải quyết bằng cách kéo nhau đi ăn lẩu bò.

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 8.

Ai đi Đà Lạt cũng cà phê tour, dạo này có thêm cả trend cắm trại, tụi mình muốn làm gì đó "độc lạ" hơn nên đã quyết định chơi Zip Line 

Đầu tiên, mình sẽ giải thích một chút về thuật ngữ Zip Line: Hệ thống của nó bao gồm một ròng rọc được treo trên dây cáp (thường được làm bằng thép không gỉ, lắp đặt trên đoạn dốc). Ban đầu Zip Line được thiết kế để vận chuyển hàng hoá, tuy nhiên, ngày nay nhiều nơi có địa hình dốc (như Đà Lạt chẳng hạn) đã thiết kế để phục vụ cho các du khách chơi trò mạo hiểm. 

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 10.

Khi tìm hiểu về bộ môn này, nhóm mình đã thống nhất với nhau là ai cũng từng lên Đà Lạt rất nhiều lần (có người 1,2 tuần lại lên). Nơi đây được xem như ngôi nhà thứ hai, vậy nên lần này đi nhóm đông muốn trải nghiệm gì đó đặc biệt hơn.

Về giá cả, một người chơi Zip Line sẽ chi 350k để được trải nghiệm 2 tiếng đồng hồ (nếu bạn mua trên các trang điện tử đặt trước có thể rẻ hơn, từ 250k đến 300k). Có các mức độ từ thấp, trung bình đến cao, mỗi chặng sẽ có nhiều thử thách đòi hỏi sự gan dạ của mọi người. 

Đây là level cao nhất của Zip Line

Trước khi bắt đầu sẽ được các bạn nhân viên ở đó training. Tuy nhiên, nếu chọn bỏ cuộc thì sẽ không được chơi tiếp hay bắt đầu lại.

Một điều lưu ý nhỏ cho mọi người: Đứng càng lâu thì nỗi sợ càng lớn. (ở chặng xanh lá mình phải đứng cũng gần 15 phút để standby do tâm lý lo sợ). Nhưng khi đã lao ra và chơi rồi thì sướng lắm.

Cả nhóm tập luyện trước khi chơi


Chèo sup: Trải nghiệm từ kinh hoàng đến ngỡ ngàng từ lúc... 4 giờ sáng

Mình khuyên chân thành mọi người phải suy nghĩ thật kỹ (chủ yếu là có quyết tâm dậy được vào lúc 3:45 sáng hay không) vì nếu lỡ đăng ký mà không đi thì vẫn bị mất tiền trọn vẹn. Đi chèo thì buộc phải đi sớm để săn sương, đón bình minh. Bạn không cần biết bơi vẫn có thể chèo được (có sup đơn và sup đôi, tùy lựa chọn).

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 14.

Cả nhóm chèo sup

Trước khi đi thì Hướng Dẫn Viên (HDV) sẽ đào tạo, hướng dẫn bạn thật cụ thể cách chèo sup sao cho đúng và phát áo phao. Trường hợp không biết bơi thì vẫn đi được vì HDV luôn kề cận bên cạnh (nhưng ra giữa hồ tránh việc đùa giỡn).

Với những người chưa biết gì thì cũng chỉ cần 5 phút là có thể học được căn bản, thậm chí là thay vì ngồi thì có thể đứng lên sup để chụp ảnh ảo hơn.

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 15.

Bạn cần phải lưu ý, HDV sẽ giữ điện thoại của mình và có máy cơ để chụp hình giùm nhưng ảnh ra thì hên xui vì bạn chụp không đẹp lắm. Lời khuyên là nên đưa 1 người trong nhóm chụp thì tốt nhất). Điển hình như trường hợp Quỳnh Châu, vì không có tấm ảnh nào nên cô nàng phải ở lại thêm 1 ngày để chinh phục môn này cũng như chụp những bức ảnh đẹp.

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 16.
Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 17.

Sự cố đã xảy ra

Trong nhóm mình có 1 trường hợp không biết bơi và gặp sự cố đó là bị té xuống hồ: Cảm giác đầu tiên là cả nhóm ai nấy đều rất hoảng loạn. 

Nhưng giây phút này bạn càng phải thật sự bình tĩnh vì đã có áo phao và 1 chân đã được cột vào sup. An tâm là sau đó, HDV đã kéo bạn tụi mình lên khi đã uống nước hồ no nê.

Trải nghiệm Đà Lạt nguy hiểm bạn chưa từng biết: Đu dây leo cây như Spider-Man, 4 giờ sáng chèo thuyền kinh hoàng! - Ảnh 18.

Chi phí

Một lần chèo sup thế này sẽ tốn 430k/người. Tour sẽ đón bạn lúc lúc 3:45 rạng sáng và đi về lúc 9:30 sáng.

Tóm lại, đây là chuyến đi vừa "bão táp", vừa drama, vừa mạo hiểm mà cũng rất vui của nhóm tụi mình. Nếu bạn đang tìm một Đà Lạt không buồn, nhiều trò vui thì nên tham khảo những trò tụi mình đã chơi nhé. 

Nguồn: NVCC

Tin mới trong ngày

Video