TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm 18 tài khoản đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Sở TT&TT TP.HCM cho biết sau khi lan truyền tin sai sự thật về việc thành phố sẽ phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh. Bước đầu có 4/10 tài khoản tại thành phố.

Liên quan đến thông tin bịa đặt xuất hiện trên mạng về việc TP.HCM sẽ tiến hành phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết hiện Sở đã xác minh được 10 tài khoản đăng tin bịa đặt này.

Theo đó, Sở TT&TT sẽ tiến hành xử lý nghiêm 18 tài khoản trên, trong đó 8 tài khoản tháo gỡ ngay lập tức, 10 tài khoản khác ở các tỉnh và ở nước ngoài đang được tiếp tục xác minh.

TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm 18 tài khoản đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Từ Lương (bên phải) thông tin về 10 tài khoản đăng tin sai sự thật.

Cũng theo Sở TT&TT, trong chiều nay sẽ tiến hành gửi thông tin trên đến hàng chục triệu thuê bao điện thoại, zalo để người dân được nắm, không hoang mang trước thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó vào trưa 26/3, UBND TP. HCM chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

UBND TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là HOÀN TOÀN BỊA ĐẶT.

TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm 18 tài khoản đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thông tin phong tỏa TP.HCM là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện Thành phố đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19 . UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trên những kênh thông tin chính.

TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm 18 tài khoản đăng tin sai sự thật về việc phong tỏa 14 ngày vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Tin mới trong ngày

Video