TP.HCM: Đưa 97 người từng đến quán bar Buddha đi cách ly tập trung tại phòng riêng để lấy mẫu xét nghiệm

Xã hội - Theo kenh14.vn

Tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến Buddha Bar, vì vậy cơ Sở Y tế chỉ đạo khẩn trương đưa những người này vào khu cách ly tập trung và huy động tất cả lực lượng lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 26/3, Sở Y tế TP. HCM đã có buổi làm việc với UBND Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2).

Tại buổi làm việc, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng – Phó giám đốc Sở Y tế chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Đặc biệt, những người được cách ly này phải cách ly ở một phòng riêng. Huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. 

TP.HCM: Đưa 97 người từng đến quán bar Buddha đi cách ly tập trung tại phòng riêng để lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Quán bar Buddha điện đã tạm ngưng hoạt động sau khi có 8 ca mắc Covid-19.

Ngoài ra, tại buổi làm việc, Sở Y tế cũng đề nghị những địa điểm, chung cư đã phong tỏa, nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phong tỏa.

Hiện đã có ít nhất 8 trường hợp xác định nhiễm Covid-19 liên quan đến quán bar Buddha bao gồm các bệnh nhân số 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127. 

TP.HCM: Đưa 97 người từng đến quán bar Buddha đi cách ly tập trung tại phòng riêng để lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

Đánh giá, rà soát gỡ bỏ phong toả chung cư ở quận 2 sau khi có kết quả xét nghiệm.

Tính đến sáng ngày 26/3/2020 đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 liên quan đến quán Buddha Bar. Do đó cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch ở Buddha bar.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, tính đến thời điểm hiện tại, đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại Quận 2 từng đến Budda Bar. 

TP.HCM: Đưa 97 người từng đến quán bar Buddha đi cách ly tập trung tại phòng riêng để lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video