Tổng thống Mỹ Donald Trump đang dùng smartphone nào?

Tổng hợp - Theo saostar.vn

Đã bao giờ bạn thắc mắc về chiếc điện thoại mà người quyền lực nhất nước Mỹ này đang sử dụng không/.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng ba đã quyết định đổi chiếc điện thoại Android cũ kĩ và thiếu bảo mật của mình để sử dụng iPhone. Tống thống đương nhiệm của nước Mỹ trước đó được cho là có sử dụng một chiếc Samsung Galaxy S3 và điều đáng nói là lần cuối cùng chiếc điện thoại này nhận được cập nhật về phần mềm là đã cách đây tới hai năm. Điều này làm người ta dấy lên quan ngại về độ bảo mật của nó.

Ông Donald Trump được cho là sử dụng một chiếc Samsung Galaxy S3.

Vào tháng ba, Dan Scavino, Giám đốc mạng xã hội của Nhà Trắng đã đăng tải trên Twitter cá nhân một dòng thông báo với nội dung: “Tổng thống Donald Trump đã sử dụng chiếc iPhone mới của ông vài tuần nay trên Twitter.” Trước đó, ông Donald Trump được cho là đã nộp lại chiếc điện thoại Android của mình trước lễ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Dù vậy năm ngày sau đó, người quyền lực nhất nước Mỹ dường như vẫn sử dụng chiếc điện thoại để lên Twitter.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump từng kêu gọi tẩy chay những sản phẩm của Apple khi hãng này từ chối mở khóa chiếc điện thoại liên quan đến vụ xả súng nghiêm trọng ở San Bernadino. Tháng hai năm 2016, ông cho biết mình đang dùng cả điện thoại thông minh của Apple và Samsung, tuy nhiên sẽ bỏ dùng iPhone cho đến khi Apple thực hiện theo yêu cầu của FBI.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm từng kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple.

iPhone là một chiếc smartphone có độ bảo mật cao hơn chiếc điện thoại Android cũ kĩ và đã bị dừng hỗ trợ của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn không phải là một lựa chọn an toàn, nhất là khi nó nằm trong tay của một trong những người quyền lực nhất thế giới. Cựu Tổng thống Mỹ Obama trước đó từng phải chấp nhận sử dụng một thiết bị mà ông chia sẻ là chỉ “hơn một chiếc điện thoại đồ chơi một chút.”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video