Tin vui tại TP.HCM: 3 ca nhiễm Covid-19 đều đã khỏi bệnh, không có thêm trường hợp nghi nhiễm

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19, tính đến 6h ngày 18/2, 3 ca nhiễm bệnh tại TP.HCM đã được điều trị khỏi, các trường hợp nghi nhiễm cũng đều có kết quả âm tính.

Theo đó, tất cả 3 người nhiễm Covid-19 gồm 2 cha con người Trung Quốc và nam Việt kiều Mỹ đến nay đã hoàn toàn khỏe mạnh. Trong đó, 2 ca điều trị tại BV Chợ Rẫy đã được cho xuất viện vào ngày 4 và 12/2 sau khi điều trị thành công, riêng nam bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới hiện vẫn còn ở lại bệnh viện để theo dõi, cách ly. Lý do nam bệnh nhân này vẫn còn một số bệnh nền khác, chưa thể xuất viện.

Tin vui tại TP.HCM: 3 ca nhiễm Covid-19 đều đã khỏi bệnh, không có thêm trường hợp nghi nhiễm - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân Việt kiều Mỹ hiện vẫn đang được điều trị, cách ly, theo dõi tại BV.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, nam Việt kiều là ông T.K.H (SN 1947, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam ngày 16/1, lưu trú tại khách sạn T.H (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Trước đó một ngày, ông H. có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc 2 tiếng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Từ ngày 27/1, ông H có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, người đàn ông đã được nhân viên khách sạn trên đưa đến nhập viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Sau khi được chữa trị một thời gian, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của ông T.K.H. đã âm tính với Covid-19 từ các ngày 12, 13, 14, 15 và 16/2.

Ngoài ra, sức khỏe của nam Việt kiều cải thiện rất tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt, xét nghiệm máu, X-quang phổi cũng cải thiện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) cho biết mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của ông T.K.H từ các ngày 12,13,14,15 và 16/2 đã âm tính với Covid-19.

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, trong ngày 17/2, trên địa bàn TP không ghi nhận thêm ca nào nghi nhiễm Covid-19, 32 ca trước đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 44 trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có biểu hiện bệnh.

Riêng số ca cách ly tại BV dã chiến huyện Củ Chi hiện tại là 26, tăng 2 trường hợp so với những ngày trước đó. Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 53 trường hợp; hiện đã có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi. Ngoài ra còn có 2.940 trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú; hiện đã có 2.648 người hết thời gian theo dõi, còn 292 người đang tiếp tục được theo dõi.

Xem thêm thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại ĐÂY.

Tin vui tại TP.HCM: 3 ca nhiễm Covid-19 đều đã khỏi bệnh, không có thêm trường hợp nghi nhiễm - Ảnh 4.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video