Thuê được phòng trọ giá rẻ 400k/tháng, chàng trai chỉ mất thêm 100k để "hô biến" nó thành nơi đáng sống hơn

Đời sống - Theo kenh14.vn

Ai bảo con trai là lôi thôi, vụng về chứ, cứ nhìn cách thanh niên này cải tạo lại phòng trọ của mình mà xem.

Với sinh viên ở xa hay người mới lên thành phố đi làm, mỗi khi đi thuê trọ tìm đươc căn nhà vừa ý mà giá cả hữu nghị là một điều khá khó khăn. Nếu tiền cho thuê rẻ thì thường đồng nghĩa vị trí căn nhà nằm sâu trong hẻm, thiếu thốn tiện nghi và vật chất thường xuống cấp.

Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc phải chọn những căn nhà có giá thuê cao để có nơi sống thoải mái thì người thuê vẫn còn một giải pháp khác, đó chính là tự tay cải tạo lại căn phòng của chính mình. Phương pháp này thì hơi mất công một chút nhưng thành quả thì chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thậm chí còn khiến những người xung quanh phải trầm trồ nữa cơ. Anh chàng tên Toàn đến từ Thái Bình dưới đây cũng đã lựa chọn cách này để biến căn phòng trọ 400k/tháng của mình thành một nơi đáng sống hơn rất nhiều.

Thuê được phòng trọ giá rẻ 400k/tháng, chàng trai chỉ mất thêm 100k để hô biến nó thành nơi đáng sống hơn - Ảnh 1.

Căn phòng ban đầu nhìn cực kì nhếch nhác, u ám

Bạn trông chờ gì ở một căn phòng trọ giá chỉ 400k/tháng? Câu trả lời tất nhiên là không rồi. Nam chính của chúng ta cũng vậy, anh chàng thừa nhận mình chỉ "thất vọng một chút xíu thôi" khi nhận phòng vì phòng khá cũ, ẩm thấp, tường nhà bong tróc và có vết nứt, đường dây điện thì chắp vá loằng ngoằng... Thế nhưng nghĩ đến chi phí phòng rẻ, lại gần ngay đường lớn thành phố, tiện đi lại nên Toàn cắn răng thuê.

Thuê được phòng trọ giá rẻ 400k/tháng, chàng trai chỉ mất thêm 100k để hô biến nó thành nơi đáng sống hơn - Ảnh 2.

Tường bong tróc, nứt vỡ, đồ đạc cũ kĩ...

Tuy nhiên, do đây ít nhất cũng là nơi bản thân sẽ nghỉ ngơi mỗi ngày nên Toàn quyết định xắn tay vào cải tạo nó. Khác với nhiều màn F5 nhà cửa khác, Toàn chọn cách tận dụng các vật liệu tái chế để trang trí phòng từ vỏ bìa carton, giấy, bìa nilon chống thấm đến tranh ảnh xin được... Giữ vững tinh thần ấy, tổng chi phí Toàn bỏ ra để sửa sang lại phòng chỉ vỏn vẹn dưới 100k. Trong đó, quá nửa dùng để chi cho keo nến dán, dậy, vôi và chổi quét lại tường.

Thuê được phòng trọ giá rẻ 400k/tháng, chàng trai chỉ mất thêm 100k để hô biến nó thành nơi đáng sống hơn - Ảnh 3.

Căn phòng sau khi cải tạo gọn gàng và dễ chịu hơn rất nhiều

Thuê được phòng trọ giá rẻ 400k/tháng, chàng trai chỉ mất thêm 100k để hô biến nó thành nơi đáng sống hơn - Ảnh 4.

Toàn còn tỉ mỉ vẽ tường để không gian thêm xinh xắn

Cứ ngày đi làm, tối lại chạy đi ship cơm kiếm thêm thu nhập nên thời gian cải tạo phòng của Toàn chỉ là 1-2 tiếng khuya muộn. Lắt nhắt, lắt nhắt tận 1 tháng, căn phòng mới hoàn thành. Dù phòng chưa thực sự sang-xịn-mịn, dù còn nhiều thiếu sót nhưng bản thân Toàn thì đã cảm thấy thành tựu rồi.

"Căn phòng hiện tại vẫn chưa đúng với căn phòng mơ ước của mình, chỉ được khoảng 50% thôi, vì vật liệu trang trí phòng đều được tái chế sử dụng hết sức đơn giản nên hơi rối mắt. Dẫu vậy, mình vẫn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc mỗi khi đi làm về. Ở phòng mà bật mấy bản nhạc du dương và nằm đọc sách thì phê hết sẩy", Toàn chia sẻ.

Chỉ với 100k thì việc khiến căn phòng lột xác được như thế này đã là quá tuyệt rồi đúng không?

Tin mới trong ngày

Video