Thu Trang: "Cho chồng ăn bánh trả tiền nhưng tuỳ loại bánh và phải biết chùi mép"

Tổng hợp - Theo yan.vn

Trở lại màn ảnh rộng với vai trò một nhà sản xuất bên cạnh việc đảm nhiệm vai nữ chính trong Chị Mười Ba - Phần Kết Thập Tam Muội, Thu Trang - Tiến Luật đã có những chia sẻ của mình với YAN NEWS về dự án 'Chị Mười Ba' và những kế hoạch sắp tới của mình.

Thu Trang và Tiến Luật đã những chia sẻ về phần kết của phim "Chị mười ba", và chuyện giữ lửa của hôn nhân gia đình suốt 10 năm qua.

Năm 2018 web drama Thập Tam Muội với hơn 100 triệu lượt xem cho ba tập phát sóng trên Youtube, đây là một trong những web drama thành công nhất tại Việt Nam. Ngay sau đó, Thu Trang và Tiến Luật đã quyết tâm đẩy con thuyền tâm huyết của mình ra biển lớn bằng việc thực hiện phiên bản điện ảnh với tên gọi mới: Chị Mười Ba.

Trở lại màn ảnh rộng với vai trò một nhà sản xuất bên cạnh việc đảm nhiệm vai nữ chính trong Chị Mười Ba - Phần Kết Thập Tam MuộiThu Trang - Tiến Luật đã có những chia sẻ của mình với YAN NEWS về dự án "Chị Mười Ba" và những kế hoạch sắp tới của mình.

Thu Trang:

Thu Trang:

Tôi không bị áp lực khi so sánh cùng với Trường Giang và Trấn Thành

Anh chị có thể chia sẻ cảm nhận khi phim điện ảnh Chị Mười Ba vừa ra mắt?

Cảm xúc của Trang bây giờ rất là vui và hạnh phúc khi bộ phim đầu tiên mà 2 vợ chồng làm sản xuất, diễn viên khi ra rạp được rất nhiều khán giả hưởng ứng. Và trong 1 tuần lễ nay, bộ phim nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nên 2 vợ chồng rất là vui.

Lý do nào mà 2 vợ chồng quyết định đầu tư 20 tỷ cho dự án này?

Nói về lý do thì chắc cũng nói về sự nhen nhóm ý định làm sản xuất của Trang và anh Luật vài năm trước đây rồi, khoảng 2 đến 3 năm về trước. Nhưng do lúc đó chưa phải là thời cơ chín muồi, không có được sự ủng hộ từ nhiều phía như tài chính, lúc đó mình chưa đủ kinh tế để làm một bộ phim điện ảnh. Rồi kịch bản cũng không tìm được kịch bản nào hay, ý tưởng nào hay. Nói chung là nhiều cái không thuận lợi. Nhưng đến năm 2018, webdrama Thập Tam Muội được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả, khi đó hai vợ chồng nghĩ là sao mình không làm "Chị Mười 13" phiên bản điện ảnh, nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía và lúc này mình cũng đủ khả năng kinh tế, cũng như có một kịch bản hay để đưa bộ phim ra rạp.

Thu Trang:

Tại sao 2 vợ chồng đặt tên phim là Chị Mười Ba chứ không phải Thập Tam Muội như bản webdrama?

Tại tên Chị Mười Ba nghe chất hơn, với một phần do mình thích. Lúc đầu webdrama cả 2 cũng có ý định lấy tên Chị Mười Ba nhưng lúc đó vì một lý do nào đó nên mới có tên Thập Tam Muội. Mình đã rất thích tên Chị Mười Ba lâu rồi nên khi làm phiên bản điện ảnh thì quyết định lấy tên Chị Mười Ba.

Trên phim trường, Thu Trang từng nói sẽ không đóng phim hành động nữa vì quá mệt. Bây giờ thì quyết định đó có thay đổi hay không?

Thật ra đóng cảnh hành động mệt thiệt. Tại mình không phải diễn viên chuyên đóng hành động như chị Ngô Thanh Vân. Dĩ nhiên đóng hành động thì phải mất thời gian tập luyện rất nhiều, trong khi trước giờ mình chỉ đóng hài hoặc tâm lý thôi. Cho nên ai mà mời đóng hành động nữa thì chắc phải suy nghĩ lại. Phải có thời gian tập luyện nhiều hơn mình mới dám, chứ không có thời gian đầu tư cho nhân vật đó thì cũng không dám đâu tại cực lắm. Mình nhớ bài đánh để vào quay thôi là đã bị chịu đòn rồi, cho nên là hơi bị cực.

Thu Trang:

Chị Mười Ba có một cái kết bất ngờ khiến khán giả phải giật mình, khen ngợi kịch bản có ý tưởng. Không biết là ai đã xây dựng cái kết như vậy?

Khi mà làm bản điện ảnh thì ý tưởng "Chị Mười Ba" là của hai vợ chồng, rồi sau đó mới mời Khương Ngọc đến vì Trang biết Ngọc có khả năng viết kịch bản. Sau khi mình trình bày ý tưởng với Khương Ngọc thì Ngọc sẽ viết ra một bản ráp trước, rồi sau đó mời anh Nam Đoàn, bởi anh rất giỏi về bố cục phim điện ảnh. Thì lúc đó 4 người cùng ngồi với nhau để cùng bàn ý tưởng cho kịch bản này, bố cục làm sao cho hợp lý nhất, và làm sao để có sự bất ngờ cho kịch bản phim. Nói chung kịch bản Chị Mười Ba là của một tập thể.

Thu Trang:

Gần đây, phim Hai Phượng của Ngô Thanh Vân đã cán mốc 200 tỷ, cả hai có bị áp lực trước chuyện này không?

Không. Tại 2 dòng phim khác nhau mà. Phim của chị Vân thuần về hành động. Còn phim Chị Mười Ba thì hành động chỉ góp một phần nhỏ thôi. 2 nội dung phim cũng hoàn toàn khác nhau luôn. Nên mình cũng chẳng áp lực gì với lần đầu của mình. Ví dụ mình là nhà sản xuất phim trên 20 năm rồi, thành công với rất nhiều phim rồi, thì mình sẽ áp lực đó, khi đó mình không biết mình có làm được hay không vì mình đã làm phim quá nhiều lần, đủ lâu rồi thì sẽ áp lực. Còn đây là phim đầu của mình nên cũng không áp lực gì cả.

Thu Trang:

Trước Chị Mười Ba phiên bản điện ảnh, sau Thập Tam Muội thì có rất nhiều webdrama cùng xoay quanh vũ trụ Chị Mười Ba như Vi cá tiền truyện, Thập Tứ cô nương thì mọi người có bao giờ thống nhất với nhau để làm chung một bộ phim?

Không. Bởi vì đó là sở thích của mỗi người và lượng khán giả của mỗi web series khác nhau. Và khi mình làm thì cũng không suy nghĩ là sẽ ngồi lại làm chung gì hết tại vì mỗi người mỗi nhánh, mỗi gu thẩm mỹ khác nhau.

Thị trường hiện nay có nhiều phim chất lượng không tốt nhưng đạt doanh thu cao, có phải khán giả đang dễ dãi với phim Việt?

Không bao giờ có chuyện khán giả dễ dãi với phim Việt. Ngay cả bản thân Trang còn thấy khán giả rất khó với phim Việt nữa là đằng khác. Phim nước ngoài, Hollywood mọi người xem cũng khen ngợi nhiều mặc dù vài phim mình xem thấy khá bình thường. Nhưng riêng đối với phim Việt, mình cảm thấy mọi người đang rất khắt khe nữa là đằng khác chứ không có dễ dãi đâu. Còn những phim mà doanh thu tốt quá nhưng mà không có gì thì Trang nghĩ không phải. Chắc chắn nó phải có gì đó, nội dung phải hay, nội dung không hay thì diễn viên diễn hay, diễn viên không hay thì đạo diễn hoặc dàn diễn viên phải có tên tuổi, chứ không có một bộ phim mà không có cái gì hoàn toàn mà tự nhiên doanh thu tốt.

Thu Trang:

Bởi thiệt sự dàn diễn viên nổi tiếng có thể kéo khán giả tới 1, 2 ngày đầu. Phim không hay cứ nhìn những bình luận trên mạng xã hội là biết. Phim không hay thì tự khắc hiệu ứng truyền miệng sẽ không có. Năng lượng tiêu cực trong phim đó có thì chắc chắn phim không có doanh thu. Những bộ phim có doanh thu cao phải là phim hay, phải đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Mà thật sự thì không phim nào mà không bị chê hết. Phim nào cũng có kẽ hở, phim nào cũng có sạn, nhưng quan trọng là khán giả xem họ chấp nhận được điều đó. Còn phim mà mình chê hài nhảm này nọ, không được cái này không được cái kia mà khản giả vẫn ùn ùn ra rạp, hãy nhìn doanh thu của họ, hãy nhìn cái mà khán giả ủng hộ họ. Khán giả mới là người quyết định. Còn những người mà ngồi im một chỗ gõ phim chê phim này nọ thì không bao giờ ra rạp xem phim. Thật sự.

Hãy nhìn hiệu ứng mà khán giả ủng hộ cho một bộ phim Việt mà làm chỉn chu mọi thứ. Từ đầu năm đến giờ phim Việt rất được ủng hộ. Và đừng nói là phim không hay. Những phim đó hay hết, không hay mặt này sẽ hay mặt khác. Khán giả đã ủng hộ là hay. Một sản phẩm ví dụ một đôi dép mà làm xấu thì ra thị trường ai mà mua. Người ta phải thấy nét đẹp trong đôi dép đó người ta mới mua. Đơn giản như vậy thôi.

Thu Trang:

Anh chị nghĩ gì khi diễn viên mượn scandal để gây chú ý sau khi ra mắt phim?

Cái này thì hai vợ chồng không nghĩ tới. Tại đó giờ mình đã trải qua nhiều scandal khủng khiếp lắm, mà mình không vịn vô đó để làm. 2 vợ chồng đã nói với nhau rồi, khi nào còn tổ thương, khán giả thương, thì mình phải giữ hình ảnh của mình cho đúng, để khi nhắc tới mình, có thể là diễn không hay nhưng đó là 2 người đàng hoàng, không có chuyện bậy bạ. Tại vì không phải mình làm nghề cho bản thân mình nữa mà mình làm cho con, cho ba mẹ, cho cả gia đình mình nữa. Một ngày nào đó ba mẹ mở báo ra đọc thấy con mình như thế này thế nọ thì kì lắm. Nhất cử nhất động của Luật với Trang là được ba mẹ 2 bên để ý hết. Đôi khi mình chỉ đăng một hình vui thôi, một câu nói bông đùa thôi là ba mẹ đã gọi điện thoại hỏi con bị gì, con có trục trặc gì không. Mình cũng không thích dạng ra mắt phim mà tạo scandal các thứ, mà ngay cả những người bạn mà Luật chơi thân cũng không như vậy. Vì nếu những người đó có ý định như vậy thì không phải là bạn của Luật với Trang rồi.

Thu Trang:

Từ trước đến nay khi nhắc đến Thu Trang thì người ta thường so sánh chị với Trường Giang và Trấn Thành nhiều. Chị có áp lực trước sự so sánh đó không?

Thật ra cũng không có áp lực. Mà cũng không nghe ai so sánh Trang với Giang, Thành hết. Tại vì Trang chơi với Giang, Thành từ lúc chưa ai nổi tiếng. Mà Giang với Thành là 2 người khác giới tính nữa, nên không có gì áp lực hay để so sánh hết.

Trong mùa Tết vừa qua có chuyện phim này chơi xấu phim kia. Hai vợ chồng có bị áp lực, lo sợ phim mình bị chơi xấu không?

Thu Trang: Khi mình làm sản xuất phim thì mình cũng sợ đứa con tinh thần của mình bị chơi xấu. Nhưng may mắn một điều là khi Trang ra phim này, thì cũng không có một phim Việt nào cạnh tranh trong thời điểm này. Cho nên vấn đề chơi xấu thì hiện giờ, không biết là có hay không, nhưng hiện giờ theo như Trang biết là không có, cho nên là cũng yên tâm phần nào. Sau này có sản xuất phim, thì thời điểm ra phim Trang cũng rất cẩn thận, cân nhắc là sẽ ra thời điểm nào để ít bị đụng nhất. Bởi vì khi 2 phim Việt ra một lượt thì chắc chắn khán giả sẽ bị chia ra, cho nên phim mình ra ngay thời điểm an toàn cho phim mình thì mình mới ra.

Tiến Luật: Chuyện chơi xấu theo mình nghĩ sẽ không có đâu, bởi khán giả bây giờ rất là thông minh, chứ không phải một hai bài báo nói phim dở là cũng không phải. Phim phải hay thì mới doanh thu cao. Thật sự sản phẩm chỉn chu, hay, khán giả mới đến ủng hộ. Chứ giờ bạn có chơi xấu, rồi PR phim mình xuất sắc các thứ mà khán giả vô xem thấy dở là phim cũng không có doanh thu. Khán  giả là người quyết định doanh thu phim chứ không phải do chơi xấu chơi tốt gì hết.

Thu Trang:

Phim Chị Mười Ba vừa gặp vấn đề tương tự Cô Ba Sài Gòn vì bị livestream trong rạp. Anh chị có phản hồi gì không?

Cái đó thì hơi đau đầu thiệt. Vừa nhận được tin muốn xỉu (cười). Tại vì mình đã bỏ số tiền đầu tư rất là lớn, công sức của anh chị em ekip nữa là cả trăm con người trong đoàn phim, mà tự nhiên bây giờ sản phẩm của mình ra rạp như vậy, mọi người kéo đến rạp xem phim rất là vui, không phải bản thân Trang vui mà cả ekip ai cũng vui vì điều đó. Nhưng khi biết được có người quay lén lại sản phẩm của mình, tự nhiên cảm thấy công sức của mọi người bị những con người đó coi thường, tự nhiên mình thấy buồn. Và cũng may là có nhiều khán giả chân chính thấy được hành động đó, họ đã quay lại, chụp lại báo cho bên rạp và gửi những hình ảnh đó qua fanpage của Trang, thì bên Trang mới gửi cho bên rạp luôn để mà report những bạn đó. Trang mới thấy là không phải ai cũng có tính xấu đó, cũng còn rất nhiều khán giả có ý thức, họ biết hành động đó xấu và họ đã ngăn chặn giùm cho cả bản thân mình nữa. Mình đâu thể nào kiểm soát được hết, chỉ có những người yêu thương mình họ đến rạp, họ thấy và họ chụp, họ quay lại, thấy mặt bạn đó luôn, để mình làm việc. Rất cảm ơn những bạn khán giả có tâm như vậy.

Thu Trang:

Sau Chị Mười Ba, anh chị có dự tính làm phần tiếp theo hay một đề tài khác?

Chắc chắn sẽ có một phim tiếp theo từ công ty của Trang và anh Luật. Nhưng mà về đề tài gì thì chắc chưa nói được nhiều. Có thể là Chị Mười Ba phần 2, và cũng có thể là một đề tài khác, quan trọng là xem phần 1 này như thế nào thì Trang và anh Luật sẽ tính tới dự án tiếp theo là tung phần 2 ra trước hay một sản phẩm mới ra trước. Nói chung bây giờ cũng có một số kịch bản rồi, giờ quan trọng là làm cái nào trước thôi.

Nhiều người cho rằng hài đang thoái trào nên nhiều người đổ xô đi làm phim như chị, Trấn Thành và Trường Giang. Vậy cả hai có ý kiến nào?

Ai nói hài thoái trào là người đó có vấn đề về não, vì hài làm sao mà thoái trào. Hài là trường tồn, hài là mãi mãi. Bạn sống mà không có hài làm sao mà sống. Không có hài nào thoái trào hết, bằng chứng là các chương trình hài bây giờ rất được khán giả ủng hộ. Và người nói hài thoái trào là người đó không bao giờ đi coi về hài, không biết về hài. Nếu như hài thoái trào thì làm sao các phim có doanh thu cao hiện tại đa số là phim hài.

Nếu như nhiều người nhận xét hài thoái trào nhưng bây giờ nhiều tên tuổi cũng đều là hài. Những tên tuổi khán giả yêu thích, chịu bỏ tiền mua vé, đều là những tên tuổi hài, rất là nhiều. Nếu như nói hài thoái trào, không biết sau này thế nào nhưng hiện tại thì không có.

Lý do diễn viên hài đi đóng phim nhiều là bởi họ muốn thay đổi bản thân mình, giống như Trang, mình đóng hài bao nhiêu năm, bây giờ mình có điều kiện, cơ hội sang điện ảnh thì dại gì mà mình không thử sức mình. Mình phải đa dạng con đường mình đi và đa dạng nghề nghiệp của mình chứ tự đóng khung mình lúc nào cũng diễn hài thì cũng không muốn. Mình muốn vừa diễn hài, đóng phim, sản xuất, mình muốn đa dạng thì các bạn khác cũng muốn đa dạng thôi.

Thu Trang:

Cùng sinh hoạt trong 1 sân khấu với nhiều tên tuổi như Diệu Nhi, Nam Thư, chị có bao giờ sợ nghệ sĩ trẻ vượt mặt mình không?

Tính ra thì Trang lớn nhất trong nhóm rồi, thì các bạn trẻ có giỏi hơn, khán giả thương hơn thì vượt thôi. Đó giờ mình theo chủ trương tre già măng mọc. Mình không phải là: “Mày không được vượt mặt tao”. Không có. Tất cả đều là sự yêu thương khán giả dành cho từng nghệ sĩ thế nào thôi. Trang nghĩ là trong 1 sân khấu thì ai cũng có 1 vị trí của người đó, không ai đến xô mình ra để ngồi trên vị trí của mình hết.

Không phải cao thượng, bao dung khi chấp nhận việc cho chồng "ăn bánh trả tiền"

Thu Trang:

Vừa bận kinh doanh, thời gian đâu mà hai vợ chồng có thể chăm sóc con?

Thời gian chăm sóc con có chứ. Mấy năm trước thì không có bởi mình bị cuốn theo cái guồng của công việc, mình không có thời gian ở nhà nhiều. Nhưng 1, 2 năm trở lại đây thì Trang và anh Luật tự kiểm soát được quỹ thời gian của mình, tự kiểm soát được lịch làm việc của mình cho nên có rất nhiều thời gian dành cho con. Bây giờ chỉ có con mình là Andy thì đi học rồi, nên không có thời gian dành cho ba mẹ thì có chứ 2 vợ chồng có thời gian cho con nhiều lắm.

Anh chị thống nhất thế nào trong cách dạy con?

Anh chị thống nhất Trang sẽ đóng vai phản diện, vai ác, còn anh sẽ là thiên thần. Anh lúc nào cũng bên cạnh Andy hết, những lúc Andy bị mẹ rầy la thì anh sẽ là người an ủi Andy, rồi sau đó sẽ bắt Andy vào nói chuyện với mẹ. Cho nên Andy rất là sợ mẹ, rất sợ. Và từ đó đến giờ không đánh đập gì hết, hồi nhỏ đánh một cây một mà sợ tới giờ luôn. Thậm chí bây giờ 2 vợ chồng đi diễn ở tỉnh, chỉ cần ở nhà bà nội nói Andy không nghe lời sẽ gọi điện cho mẹ là đâu vô đó liền.

Thu Trang:

Hiện tại Andy đã vào lớp 1, anh chị có dự định sinh thêm 1 bé nữa?

Hiện giờ thì chưa. Tại vì công ty cũng mới, Trang và anh Luật cũng mới bước vào con đường sản xuất này thì cũng muốn công ty mình có vài phim nữa, cứng cáp hơn thì mới tính tới chuyện cá nhân.

Sau khi cưới nhau thì anh chị có mâu thuẫn nào xảy ra không?

Thật sự thì không có, tại những lúc mâu thuẫn lớn là lúc mới yêu, đang yêu thì có, nhưng từ lúc cưới nhau về rồi là không có. Nhưng không biết Luật với Trang may mắn hay sao, khoảng thời gian yêu thì gây lộn suốt, lúc đó như thử thách vậy, gây rồi chia tay. Qua giai đoạn đó rồi, lúc cưới nhau thì người này nhịn người kia, người kia nhịn người nọ là xong.

Thu Trang:

Thu Trang:

Gần đây chị có phát ngôn là cho anh Luật anh bánh trả tiền nhưng đừng dính tới người trong nhà dính nhiếu ý kiến trái chiều như nói chị quá cao thượng, bao dung. Chị thấy thế nào?

Không phải mình cao thượng, bao dung, mà mình không quản được đâu. Mình càng cấm thì càng muốn. Thay vì mình cấm chồng mình “anh không được này nọ” thì mình đặt ra giao kèo, một cái điều kiện như vậy để mình tự mở ra một con đường cho mình. Giống như mình muốn giữ gia đình hạnh phúc, mình vẫn muốn giữ chồng, ví dụ chồng mình phạm lỗi, thì chồng mình còn có đường lui về kiểu như cái này anh ăn bánh trả tiền chứ không có gì. Đó là con đường lui của chồng mình và cả bản thân mình. Chứ không phải cao thượng, nhưng quan trọng ăn vụng phải biết chùi mép cho sạch, còn tuỳ loại bánh nào nữa *cười*.

* Cảm ơn Thu Trang và Tiến Luật vì những chia sẻ vừa rồi. Chúc anh chị thật nhiều sức khỏe và thành công!

Photo: Quang Đức

 

Tin mới trong ngày

Video