Thủ đô Bangkok của Thái Lan rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ

Thế giới - Theo kenh14.vn

Truyền thông khu vực đưa tin, sáng 2/8, thủ đô Bangkok của Thái Lan đã rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ. Tin ban đầu cho biết đã có người bị thương.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, sáng 2/8, nhiều vụ nổ đã xảy ra ở ít nhất 3 địa điểm của thủ đô Bangkok. Tin ban đầu cho hay 2 người đã bị thương.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ tấn công. Ảnh: Bangkok Post

Theo nguồn tin trên, đã xảy ra ít nhất 7 vụ nổ tại một quận trung tâm của Bangkok.Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại BTS Chong Nonsi vào giờ cao điểm buổi sáng. Camera giao thông sau đó ghi nhận vụ nổ thứ hai tại đường Rama IX. Khoảng 10h sáng, một vụ đánh bom xảy ra tại khu văn phòng Chính phủ Thái Lan ở Chaeng Wattana. Một lượng lớn cảnh sát được triển khai và nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ - Ảnh 2.

Ảnh: RT

Thủ đô Bangkok đang tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, như Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 (APT), Hội nghị Bộ trưởng Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 26 với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao ASEAN và Mỹ, Trung Quốc, Nga.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ - Ảnh 3.

Hiện trường một vụ đánh bom.

Theo mạng thaipbsworld, đây là 4 vụ đánh bom bằng thiết bị nổ tự chế. Người phát ngôn Narumon Pinyosinwat cho biết Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha đã nói đến "các sự cố đánh bom và ra lệnh điều tra khẩn cấp" và các biện pháp an ninh đã được siết chặt.

Tin mới trong ngày

Video