Tin tức 24h, hình ảnh ấn tượng

M

thethao.vnexpress.net

Trực tiếp TK Rome Masters: Ferrer đòi nợ Nadal

Ngay sau khi Berdych lật đổ Djokovic, tới lượt Ferrer bước vào trận tứ kết thứ 3 gặp đồng hương Nadal.

* Tiếp tục cập nhật

Trực tiếp TK Rome Masters: Ferrer đòi nợ Nadal

Suýt thắng Nadal ở tứ kết Madrid Open tuần trước, Ferrer có cơ hội đòi nợ tại Rome ở trận tứ kết thứ ba tối ngày 17/5. Đây cũng là trận đấu giữ ngôi số 4 thế giới của Ferrer.

Trận đấu khởi đầu với Ferrer cầm giao bóng trước và anh dễ dàng giành phần thắng để dẫn 1-0 với màn tấn công tổng lực sau vạch baseline.

Trong khi Nadal thích lối chơi lên lưới thì Ferrer chứng tỏ ưu thế của những cú thuận tay cực nặng bằng việc vượt lên dẫn trước 40-15 ở game thứ 4 và có hai cơ hội ăn break-point. Nhưng anh không thể tận dụng thành công khi để Nadal gỡ hòa và phung phí luôn cơ hội thứ ba sau đó. Sự lấn bấn thiếu dứt khoát của Ferrer giúp Nadal có thời gian để thoát hiểm và gỡ hòa 2-2.

Tâm lý của Ferrer có chút ảnh hưởng sau khi để thua trong tình huống căng thẳng đầu tiên của trận đấu. Anh chùng xuống và để thua ngược Nadal ở game cầm giao bóng tiếp theo.

Được đà, Nadal tiếp tục dấn bước thắng nhanh trong game tiếp theo để dẫn trước 40-0. Nhưng khi đang dẫn chủ động với phong độ cao, anh bỗng đánh hỏng liên tục và trao cho Ferrer tới 3 cơ hội ăn break. Một lần nữa, tay vợt số 4 thế giới không thể tận dụng được và để Nadal dẫn 4-2 sau 6 game đầu của set 1.

Trận đấu diễn ra rất khó khăn cho Ferrer. Anh chống trả vất vả trước một Nadal đạt phong độ cao ở trận này và tốn rất nhiều thời gian mới thoát khỏi nguy cơ mất break thứ hai để gỡ điểm 3-4.

Anh Hoàng

Bình luận

Sao

Âm nhạc

Phim

Cộng đồng

Thời trang