Thấy trò cũ bị chỉ trích dù thi đấu chói sáng, cựu HLV của Saigon Heat đáp trả cực "gắt"

Sport - Theo kenh14.vn

Trong chiến thắng 66-49 của Saigon Heat ngày hôm nay, nổi bật lên cái tên Tim Waale với danh hiệu MVP. Đối với nhiều người, ngoài những điểm số và rebounds, anh còn được nhớ đến như 1 cầu thủ thi đấu tiểu xảo và "chơi bẩn", nhưng cựu HLV Saigon Heat, ông Kyle Julius lại không nghĩ như thế.

Trong trận thắng trước Cantho Catfish ngày hôm nay, Tim Waale đã lần đầu tiên trong sự nghiệp đoạt được danh hiệu MVP với 20 điểm, hiệu suất 9/12 và có 14 pha rebounds, trong đó có đến 9 lần thực hiện ở phần bảng rổ của đối phương. Anh thậm chí còn "bắt chết" luôn cả DeAngelo Hamilton khi chỉ cho cầu thủ này ghi được đúng 8 điểm trong cả trận cùng hiệu suất tệ hại 3/16 cú ném thành công.

Thấy trò cũ bị chỉ trích dù thi đấu chói sáng, cựu HLV của Saigon Heat đáp trả cực gắt - Ảnh 1.

Tim Waale lần đầu đạt danh hiệu MVP một cách xứng đáng trong suốt 4 năm thi đấu tại VBA.

Đối với những người hâm mộ trung thành của Saigon Heat, họ hẳn phải rất kinh ngạc trước sự tiến bộ vượt bật của Tim Waale ở mùa giải năm nay. Từ 1 chàng trai lóng ngóng ở VBA 2016, đến 1 cầu thủ chỉ có thể bắt bóng bật bảng, vụng về và chậm chạp trong tấn công ở VBA 2018 cho đến 1 cầu thủ "chịu đòn" thứ thiệt cùng khả năng đánh cận rổ tốt đến kinh ngạc ở mùa giải VBA 2019. Đó là thành quả cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tim Waale suốt những mùa bóng vừa qua.

Tất nhiên, với vai trò kèm cặp ngoại binh với 1 thể hình thua thiệt, Tim Waale luôn có cách khiến đối thủ phải cảm thấy khó chịu khi thi đấu. Đó là những màn trash talk, những pha bóng không ngại va chạm cũng như những lần đeo bám cực rát khiến cầu thủ bị theo kèm phải mất bình tĩnh và DeAngelo Hamilton cũng không phải ngoại lệ trong trận đấu vừa qua.

Đối với một số người, lối chơi này của Tim sẽ bị gắn mác là "tiểu xảo" và "chơi bẩn" khi anh sử dụng thể hình của mình để gây khó dễ cho đối phương. Tuy nhiên, đối với cựu HLV Saigon Heat, ông Kyle Julius, người đã từng dẫn dắt Tim ở ABL 9 vừa qua lại không nghĩ như vậy.

Việc bắt chết 1 ngoại binh như DeAngelo Hamilton đã khiến HLV Kyle Julius cảm thấy ấn tượng. Ảnh HLV Kyle Julius: Saigon Heat.

"Nhìn thấy Tim có thể thi đấu áp đảo một ngoại binh về mặt thể chất và tinh thần như vậy đã khiến trái tim tôi cảm thấy ấm áp thật sự. Lối chơi của Tim là kiểu mạnh mẽ và cứng rắn, nó không có gì là 'chơi bẩn' cả. Những người gọi đó là 'chơi bẩn' chi là những kẻ yếu đuối mà thôi", HLV Kyle Julius lên tiếng bênh vực học trò cũ của mình.

Đối với HLV kyle Julius, dù đã không còn dẫn dắt Saigon Heat từ đầu năm nay, nhưng ông vẫn dõi theo và ủng hộ các học trò, những người cộng sự cũ của mình tại VBA 2019: "Thật sự rất vui mừng cho HLV David, một người bạn tốt của tôi và cho cả tập thể của Saigon Heat. Đây là một dịp rất đặc biệt khi bạn được chơi trong 1 trận đấu quyết định chức vô địch. Chỉ còn 1 trận nữa thôi".

Thấy trò cũ bị chỉ trích dù thi đấu chói sáng, cựu HLV của Saigon Heat đáp trả cực gắt - Ảnh 3.

Nguyên văn dòng chia sẻ của HLV Kyle Julius để bảo vệ học trò cũ của mình.

HLV Kyle Julius từng dẫn dắt Saigon Heat thi đấu 2 mùa giải ABL 8 cùng ABL 9 và cũng là HLV đầu tiên đưa Saigon Heat đến với chiến thắng đầu tiên trong lịch sử đội bóng tại 1 kỳ Playoffs.

Ảnh: Huy Phạm.

Tin mới trong ngày

Video