Thấy con gái ngày nào cũng ra cửa sổ ngồi, tưởng thích ngắm mây trời, bố mẹ kiểm tra mới phát hiện bấy lâu nay tất cả chỉ là "cú lừa"

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Tưởng con gái ăn vụng hay làm điều gì mờ ám, thế nhưng hoá ra cô bé đang ngóng chờ một điều đặc biệt từ nhà đối diện.

So với các thế hệ 8X, 9X trước đây, trẻ con thời nay có vô số thú vui tiêu khiển từ những chiếc điện thoại đến các chương trình TV có thể xem suốt 24/7. Không khó để bắt gặp hình ảnh các cô cậu nhóc mỗi người cầm trên tay một chiếc điện thoại thông minh, chăm chú xem trên YouTube.

Tuy nhiên vì các con xem quá nhiều, các ông bố bà mẹ phải giới hạn thời gian xem của trẻ. Cũng chính vì điều này đã dẫn đến một câu chuyện dở khóc dở cười mới đây xảy ra ở Trung Quốc. Cụ thể, gia đình anh Đồng Sơn (đến từ Liêu Ninh, Trung Quốc) mỗi ngày chỉ cho con gái mình là bé Đồng Yến (3 tuổi) xem ti vi 20 phút.

Tuy nhiên về sau, ông bố đã phát hiện rằng cô bé rất hay hành động kỳ lạ khi ngày nào cũng dành vài tiếng đồng hồ ngồi nhìn ra cửa sổ. Tò mò theo dõi con, anh Sơn mới hay rằng cô bé đang xem chương trình hoạt hình từ... nhà đối diện.

Tưởng con gái ăn vụng hay làm điều gì mờ ám, thế nhưng hoá ra cô bé đang ngóng chờ một điều đặc biệt từ nhà đối diện.

Ông bố cũng tiết lộ thêm rằng: "Yến rất thích xem hoạt hình. Có một ngày, Yến ngồi xem liên tục từ 3 rưỡi đến 5 rưỡi chiều, bỗng nhà hàng xóm kéo rèm lại. Thế là con bé òa lên khóc và nói rằng "Bố ơi con không xem được gì nữa".

Mọi người đều bất ngờ trước "mánh khóe" của Yuqian. Cách này giúp con vừa được xem hoạt hình theo sở thích lại còn không hại mắt nữa. Chúng tôi cũng không can thiệp nhiều được, cứ tắt ti vi đi thì con bé sẽ lại ra cửa sổ xem hoạt hình nhà hàng xóm".Ông bố cũng tiết lộ rằng Yến là một cô bé ngọt ngào và rất cẩn thận.

Hiện đoạn clip ghi lại cảnh Yến ngồi bên cửa sổ xem ké hoạt hình nhà kế bên đang nhận về hàng trăm nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người thán phục trước cách làm của cô bé và khen ngợi rằng mắt cô bé rất sáng. "Nhà xa như thế mà vẫn xem được đúng là rất phục, mình ngồi ở trong nhà cách có 10m là đã không thấy gì rồi", bạn G.H chia sẻ. "Cô bé thông minh ghê, lúc đầu nhìn cứ tưởng đang bị chuyện gì cơ", bạn D.A cho hay.

Tin mới trong ngày

Video