"Thánh địa" CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA

Sport - Theo kenh14.vn

Với sức chứa chỉ khoảng 2000 người, thế nhưng với sức nóng của Game 4 trong chuỗi trận chung kết VBA 2019, nhà thi đấu CIS đã thiết lập nên số lượng NHM đông nhất từng có trong lịch sử thi đấu của Saigon Heat tại giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 1.

"Thánh địa" CIS là một trong những nhà thi đấu quen thuộc đối với người hâm mộ bóng rổ tại Sài Gòn cũng như Việt Nam. Đây là sân nhà của đội bóng Saigon Heat và có sức chứa lên tới 2000 người. Đây cũng là nhà thi đấu duy nhất ở Việt Nam tính tới hiện tại có thể tổ chức được hai giải đấu là VBA (giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam) và ABL (giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Nam Á).

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 2.

Ở trong trận đấu diễn ra tối ngày 15/9, sức chứa 2000 người đó đã không đủ để đáp ứng cho lòng nhiệt thành của người hâm mộ hai đội bóng Saigon Heat và Cantho Catfish. Trận đấu hôm nay cũng là game 4 trong loạt đấu chung kết và Cantho Catfish đang là đội tạm thời dẫn trước với tỷ số 2-1.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 3.

Hàng ghế khán giá phía sau của Cantho Catfish đã chật kín người hâm mộ, hầu hết trong số họ đều di chuyển từ Cần Thơ lên để trông chờ vào khoảnh khắc ăn mừng chiếc cúp vô địch năm thứ 2 liên tiếp của đội bóng miền Tây.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 4.

Trái ngược với NHM của Cantho Catfish, phía Saigon Heat thì lại tới CIS vì đây vừa là trận đấu cuối cùng tại sân nhà cũng có thể là của mùa giải năm nay. Với việc bị dẫn 2-1 ở loạt trận chung kết, Saigon Heat cần phải chiến thắng để đưa loạt đấu tới game 5.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 5.

Số lượng người hâm mộ đông đột biến trong một trận đấu của Saigon Heat tại giải đấu VBA trong suốt 4 năm vừa qua. Đây cũng là năm đầu tiên mà Saigon Heat vượt qua dớp thua ở vòng loại cùng với đó là có mặt ở vòng đấu chung kết.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 6.

Với những lý do trên, không thấy lạ khi rất nhiều người dù đã mua vé nhưng không có chỗ ngồi và phải đứng ở các bậc cầu thang cũng như phải trèo lên bờ tường ngồi.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 7.

Tuy nhiên, với màn trình diễn thuyết phục của Saigon Heat ngày hôm nay, tất cả những sự bất tiện đó đã được thay thế bằng niềm vui chiến thắng. Kết thúc 40 phút thi đấu, "Ông 30" đã giành chiến thắng 66-49 trước "Cá Basa" và thành công đưa loạt đấu này tới game 5, game cuối cùng của chuỗi trận Best Of FIve.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 8.

Chiến thắng cuối cùng trên sân nhà CIS là món quà tuyệt vời nhất mà các cầu thủ Saigon Heat gửi tặng tới những người hâm mộ nhiệt thành của đội bóng sau quãng thời gian đồng hành và gắn bó cùng đội tại VBA 2019.

Thánh địa CIS chật kín NHM, tạo ra bầu không khí chưa từng có trong lịch sử Saigon Heat tại VBA - Ảnh 9.

Giờ đây với sự tự tin sau khi có được chiến thắng đầu tiên tại CIS trong vòng đấu chung kết VBA, người hâm mộ của Saigon Heat cũng như các "Ông 30" đang tràn đầy nhiệt huyết để hướng tới game 5 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 17/9 tới đây tại NTĐ Đa Năng, Cần Thơ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video