6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Thách thức của phim điện ảnh làm từ web drama

Tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ web drama, liệu có phải là thách lớn với các nhà làm phim?

Gần đây, có nhiều phim điện ảnh được chuyển thể từ web drama. Nổi bật là 3 bộ phim sắp ra mắt: Biệt đội rất ổn chuyển thể từ web drama đặc sắc Gia đình cục súc; Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng lấy đề tài từ Chuyện xóm tui do đôi vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật sản xuất hay Chạm vào hạnh phúc của đạo diễn Mai Long.

thach thuc cua phim dien anh lam tu web drama - anh 0

Tuy nhiên, hành trình web drama đi đến màn hình điện ảnh lại vấp phải rất nhiều thách thức vì đây là hai thể loại khác biệt. Thành công sau khi làm web drama chiếu mạng và được nhiều sự ủng hộ của khán giả, các nhà làm phim tiếp tục đưa những kịch bản tình huống phim của mình vào điện điện ảnh với mong muốn có thể phát triển kịch bản theo hướng sâu sắc, đa chiều và nghệ thuật hơn. 

thach thuc cua phim dien anh lam tu web drama - anh 0

Đây không phải là điều đơn giản để thực hiện. Bên cạnh các tác phẩm thành công khi làm lại ở bản điện ảnh như Chị mười ba - web drama Thập tam muội của Thu Trang, Tiến Luật khi nhận được sự yêu thích từ khán giả với doanh thu cao, thì vẫn có những bộ phim gây thất vọng lớn đến người xem.

thach thuc cua phim dien anh lam tu web drama - anh 0

Chẳng hạn như Bố già của Trấn Thành, gây tiếng vang và lấy được cảm xúc của người xem từ bản web drama bao nhiêu. Ở bản điện ảnh, nhiều khán giả phải thất vọng "quay xe" vì Trấn Thành ôm đồm quá nhiều tình tiết trong một thước phim điện ảnh chưa đầy 2 tiếng, nhiều diễn biến được cho là vô lý đến khó tin đến cái kết khiến người xem "hụt hẫng".

Nguyên nhân khán giả thất vọng vì web - drama chiếu miễn phí trên mạng và phim điện ảnh được đầu tư tiền bạc để đi xem là hoàn toàn khác nhau. Khán giả sẽ có quyền yêu cầu, đòi hỏi cao hơn với số tiền bản thân chi trả khi mua vé xem phim.

Nếu web drama chỉ xem để giải trí, gây cười là chính, thì với một nền tảng có nhiều yêu cầu khác nhau. Như phim điện ảnh, từ kịch bản, tình huống phim đến giá trị nghệ thuật, điện ảnh đều phải thể hiện rõ trong từng tác phẩm. Vì thế, nếu việc chuyển thể từ phim mạng nắm chắc những yêu cầu cần thiết mới nên triển khai. Còn không, hãy để web drama giữ nguyên phiên bản của nó. 

thach thuc cua phim dien anh lam tu web drama - anh 0

Thách thức làm phim điện ảnh từ kịch bản của web-drama khiến cho nhiều đạo diễn, biên kịch "đau đầu" vì không biết làm thế nào để giữ lại tình huống quan trọng mà không quá lan man, dài dòng. Vì thế, nhà làm phim cần hết sức lưu ý và có bước chuẩn bị cẩn thận nếu có ý định chuyển thể phim từ các thể loại web drama chiếu mạng. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Gia Hân

Bạn có thể quan tâm

nsx-hoang-quan-tu-cannes-dung-tu-ti-ve-phim-viet

NSX Hoàng Quân từ Cannes: ‘Đừng tự ti về phim Việt’

VieZ.vn - Sau hàng chục năm, từ khi những bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được mời tham dự LHP Cannes, Hoàng Quân thấy rằng người Việt đã đến đây với tâm thế hoàn toàn khác, đặc biệt sau chiến thắng lịch sử của đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân.