[Tất Tần Tật] Bạn nghĩ đại dương sẽ còn tồn tại đến bao lâu?

Tổng hợp - Theo yan.vn

Mỗi năm, 100 triệu con cá mập bị giết để lấy vây và 6 tỉ tấn rác thải đang "bóp chết" đại dương, bạn nghĩ sao về những con số này

Trong Tất Tần Tật số này, chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin thú vị về đại dương bao la. Trong đó, những con số về tình trạng ô nhiễm đại dương hiện nay chắc hẳn sẽ khiến bạn suy ngẫm. 

 Bạn có biết, ngoài thực tế, đại dương không hề đẹp và thơ mộng như trên phim ảnh? Mỗi năm, đại dương phải "hứng chịu" bao nhiêu tấn rác thải từ con người? Những thông tin đó sẽ được đề cập trong Tất Tần Tật số này, các bạn cùng xem nhé!


Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip


Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Mỗi năm, các nhà khoa học ước tính có khoảng 100 triệu con cá mập bị giết để lấy vây. Điều đáng lo ngại ở đây, cá mập là loài sinh sản rất chậm. Vì thế, tốc độ sinh sản của chúng không để nào đuổi kịp số lượng săn bắt của con người. Hệ quả tuyệt chủng loài cá mập rất có thể sẽ xảy ra nếu con người tiếp tục giết chúng vì mục đích thương mại.


Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Nước sẽ tạo ra vòng tuần hoàn của “mưa – nước ngọt – nước biển – mưa” để duy trì và phát triển sự sống, điều hòa khí hậu của Trái Đất. Nước là nguồn nuôi sống thực vật, động vật và cung cấp thực phẩm, thuốc men cho con người.

Bạn thấy đấy, đại dương rất quan trọng không chỉ với cuộc sống con người mà còn với mọi sự sống trên Trái Đất. Vì thế, hãy cùng nhau bảo vệ môi trường biển, môi trường đại dương để bảo vệ sự sống của chính chúng ta nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video