Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp bàn các giải pháp mới phòng chống dịch COVID-19 sáng 26/3.

Thủ tướng yêu cầu đối với các cơ sở khám chữa bệnh, thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 với các nhân viên y tế ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Các cơ sở khám chữa bệnh khác nên khuyến cáo nên khám chữa các trường hợp cấp cứu. Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn quốc.

 Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng lưu ý "bảo toàn đội ngũ y tế để có sức chiến đấu lâu dài của mùa dịch". Ảnh minh hoạ

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu ngành Y tế có biện pháp cách ly các bác sĩ, nhân viên y tế làm tại các cơ sở chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Chính quyền địa phương, các ngành, đặc biệt ngành Y tế, có trách nhiệm hỗ trợ việc cách ly này để các thầy thuốc yên tâm làm việc "với tinh thần là có phương án chăm sóc tốt hơn các bác sĩ, nhân viên y tế nhất là các bệnh viện trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19" – Thủ tướng lưu ý "bảo toàn đội ngũ y tế để có sức chiến đấu lâu dài của mùa dịch".

Tất cả các tỉnh, thành phố tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm, tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Đối với Hà Nội và TP HCM, cần tăng thêm các cơ sở xét nghiệm, các test trong mỗi ngày. Các tỉnh, thành phố phải có biện pháp cần thiết để test COVID-19 các bệnh nhân ở các địa phương của mình.

Thủ tướng yêu cầu ngành Y tế mua ngay trang thiết bị y tế. Ngành Y tế – Công Thương hợp tác, có hợp đồng cụ thể để sản xuất khẩu trang y tế và khẩu trang đạt tiêu chuẩn khác nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Thủ tướng nghiêm cấm đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm, vật tư y tế, xử nghiêm nạn đầu cơ nếu có và buôn lậu vật tư y tế. Xử nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Thủ tướng đồng ý có lời kêu gọi nhân dân bình tĩnh, tin tưởng, không quá lo lắng, thực hiện nghiêm hướng dẫn của Bộ Y tế và có những khuyến cáo cần thiết.

Các cấp, ngành, địa phương liên quan đảm bảo an sinh xã hội, an toàn xã hội ở mọi nơi mọi lúc trong đó có việc Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế bàn phương án xây dựng một số bệnh viện dã chiến khi cần thiết. Bộ Y tế đề xuất mượn một số bệnh viện để sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch khi tình hình xấu có thể xảy ra.

Hôm qua, Thủ tướng đã gửi thư động viên các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế. Trong thư, người đứng đầu Chính phủ kêu gọi và đề nghị đồng bào, đồng chí trong cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ, chung tay ủng hộ những người chiến sĩ áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến với COVID-19 đầy cam go và nguy hiểm.

Tính tới trưa 26/3, trong tổng số 148 người mắc COVID-19 ở Việt Nam đã có 4 nhân viên y tế nhiễm bệnh, trong đó 2 nữ điều dưỡng ở Bệnh viện Bạch Mai và 2 bác sĩ ở khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế khẳng định trường hợp ở Bệnh viện Bạch Mai không phải do lây nhiễm chéo trong bệnh viện, còn với 2 trường hợp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) cùng bị phơi nhiễm trong 1 ngày, bị lây khi thao tác thiết lập máy thở cho bệnh nhân COVID-19.

 Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video