Súng thần công đồng loạt khai hỏa tại Kỳ Đài ở Huế

Đời sống - Theo news.zing.vn

4 khẩu súng thần công được bố trí trên Kỳ Đài ở Huế đồng loạt khai hỏa trong đêm 12/2. Có 1.000 đèn LED bao bọc xung quanh chân thành Kỳ Đài.

Súng thần công khai hỏa ở Kỳ Đài tại Huế chào xuân Mậu Tuất Nhà tổ chức đồng loạt khai hỏa 4 khẩu súng thần công trên Kỳ Đài ở kinh thành Huế đã tạo nên cảnh tượng hoành tráng và huyền ảo trong dịp chào đón xuân Mậu Tuất.

Tối 12/2, tại Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn kinh thành Huế - diễn ra lễ chiếu sáng mỹ thuật kỳ đài và khai hỏa 4 khẩu súng thần công để chào đón xuân Mậu Tuất 2018.

"Thắp sáng Kỳ Đài Huế" là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi dự án "Huế - Sáng và Sống" do một công ty du lịch đầu tư, phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế tổ chức. Theo đó, Kỳ Đài ở Huế được chiếu sáng nghệ thuật với trên 1.000 đèn LED bao bọc xung quanh.

Trong ánh sáng huyền ảo của hiệu ứng ánh sáng, các khẩu thần công trên Kỳ Đài đồng loạt được khai hỏa đã mang đến người xem màn trình diễn ấn tượng và độc đáo.

Ban tổ chức đã bố trí 4 khẩu súng thần công trên Kỳ Đài ở Huế được hoạt động theo nguyên lý sử dụng dầu và điện như cầu Rồng ở Đà Nẵng. Súng được bắn theo cơ cấu máy bơm nén dầu từ dưới lên cộng với mồi lửa từ trên tháp Kỳ Đài xuống, bắn ra 21 phát tự động, lửa phun ra dài 15-20 m.

Sung than cong dong loat khai hoa tai Ky Dai o Hue hinh anh 1
Khu vực Kỳ Đài rực rỡ với ánh sáng huyền ảo. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế. 

Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, Kỳ Đài còn là một biểu tượng của cố đô, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Sự kiện "Thắp sáng Kỳ Đài Huế" không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch, mà chính là tôn vinh giá trị văn hóa trên đất cố đô.

Sung than cong dong loat khai hoa tai Ky Dai o Hue hinh anh 2
Kỳ đài Huế nằm bên bờ sông Hương thơ mộng. Ảnh: Google Maps.

Đêm Đại nội Huế lung linh sắc màu

Đến thăm với Đại nội Huế vào ban đêm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian lung linh, huyền ảo đầy sắc màu với sự hỗ trợ của hiệu ứng ánh sáng.

Tin mới trong ngày

Video