Sống xanh thì ngay cả khi "quẩy" cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Khi bạn muốn “cheers” sao cho “chất” thì bia đựng trong chai giấy là một sự lựa chọn rất thú vị đó chứ!

Thương hiệu bia Đan Mạch Carlsberg đã cho ra đời một item về bia có 1-0-2: đó là chai bia làm bằng giấy. Chắc bạn đang tự hỏi làm thế nào mà bia có thể "đứng vững" trong các chai giấy mỏng manh đúng không? Câu trả lời là chúng hoàn toàn có thể đấy. Theo Carlsberg, có một rào cản bên trong chai cho phép nó chứa bia để chất lỏng không bị rò rỉ ra ngoài.

Sống xanh thì ngay cả khi quẩy cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa! - Ảnh 1.

Tuần này, Carlsberg đã trình làng hai sản phẩm chai  chai mới tại Hội nghị thượng đỉnh thị trưởng thế giới C40 ở Copenhagen, Đan Mạch. Các phiên bản mới hơn, thân thiện với môi trường được làm từ sợi gỗ có nguồn gốc bền vững và có thể tái chế hoàn toàn.

Những gì chúng ta biết cho đến nay là nguyên mẫu đầu tiên được làm từ màng nhựa polymer PET tái chế mỏng, trong khi loại thứ hai sử dụng màng nhựa polymer PEF 100% sinh học. Carlsberg tuyên bố rằng họ sẽ thử nghiệm cả hai với công nghệ rào cản.

Thương hiệu bia nổi tiếng đã thử nghiệm để có thế bước đầu giảm tác động tới môi trường trong một thời gian, họ bắt đầu làm việc trên các nguyên mẫu vào năm 2015. Mặc dù các chai giấy vẫn chưa có mặt trên thị trường nhưng có thể thấy các sản phẩm minh họa cho tương lai của bao bì có thể tái chế trông như thế nào trong ngành công nghiệp nước uống.

Sống xanh thì ngay cả khi quẩy cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa! - Ảnh 2.

Carlsberg tuyên bố đây là những thiết kế bao bì đồ uống bền vững đầu tiên trên thế giới và họ đã thực hiện các bước quan trọng để cải thiện chiến lược bền vững của mình . Năm ngoái, doanh nghiệp sản xuất bia này đã cắt giảm đáng kể lượng nhựa bằng cách dán các lon lại với nhau, để tránh người tiêu dùng mua nhiều gói trong bao bì nhựa. Được dán lại với nhau, các nhóm chai bia được gọi là "Snap Packs", và sẽ giảm mức sử dụng nhựa của Carlsberg lên tới 76%. Tất nhiên, keo cũng có thể tái chế hoàn toàn.

Sống xanh thì ngay cả khi quẩy cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa! - Ảnh 3.
Sống xanh thì ngay cả khi quẩy cũng xanh: đựng bia trong cả chai giấy theo cách của hãng bia này nữa! - Ảnh 4.

Myriam Shingleton, Phó Chủ tịch Phát triển Tập đoàn tại Tập đoàn Carlsberg cho biết, chúng tôi tiếp tục đổi mới trên tất cả các định dạng đóng gói của mình và chúng tôi hài lòng với những tiến bộ mà chúng tôi đã thực hiện trên chai sợi xanh cho đến nay. Myriam tuyên bố rằng tham vọng cuối cùng là cuối cùng sẽ mang lại bước đột phá này cho thị trường và tiếp tục vượt qua những thách thức kỹ thuật còn lại trong tiêu dùng nhựa.

Thương hiệu bia hy vọng sẽ đạt được lượng khí thải carbon bằng 0 tại các nhà máy bia của Carlsberg vào năm 2030.

Theo Euronews

Tin mới trong ngày

Video