SofM: "Vua trò chơi" là idol của hàng triệu game thủ, kiếm tiền khủng với lương 5,5 tỷ/ tháng, thông thạo 2 ngoại ngữ khiến cả cộng đồng quốc tế cũng phải ngỡ ngàng

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Không chỉ chơi game giỏi, SofM còn cực "đỉnh" ngoại ngữ.

SofM (tên thật Lê Quang Duy, SN 1998) đã không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng game thủ Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khi anh chàng "thần rừng" này mới đây đã bước chân vào trận Chung kết LMHT Thế giới.

Nhưng ngoài tài năng chơi game thần sầu, SofM cũng khiến fan vô cùng ngưỡng mộ bởi khả năng nói ngoại ngữ của mình. Sinh sống ở Trung Quốc từ năm 2016, SofM đã học và nói được tiếng Trung vô cùng thành thạo, đến mức Flandre phải nói rằng phát âm của anh đã rất chuẩn, rất giống tiếng Trung phổ thông, nghe mà không nhận ra nổi là người vùng nào.

Flandre khen tiếng Trung của SofM

Và "trình" tiếng Trung của SofM đúng thật là không còn gì để bàn cãi khi anh thể hiện khả năng nói vô cùng tự nhiên và trôi chảy khi được MC Wendy phỏng vấn:

SofM thể hiện khả năng tiếng Trung khiến MC Wendy ngỡ ngàng

Nhưng điều bất ngờ hơn nữa là sau đó Wendy còn tiết lộ SofM nói rằng anh hiểu cả tiếng Anh nên cô không cần phiên dịch câu hỏi. Điều này làm Wendy không tiếc lời ca ngợi SofM là "language master" (bậc thầy ngôn ngữ).

SofM: Vua trò chơi là idol của hàng triệu game thủ, kiếm tiền khủng với lương 5,5 tỷ/ tháng, thông thạo 2 ngoại ngữ khiến cả cộng đồng quốc tế cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Wendy phải tấm tắc khen tài ngoại ngữ của SofM

Được biết, SofM đã nhận được nhiều sự trợ giúp từ đồng đội trong thời gian đầu sang Trung Quốc để có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ, nhưng chắc chắn anh chàng cũng đã phải rất nỗ lực để có thể nói được tiếng Trung thành thạo như vậy. Chưa kể, Trung Quốc vốn là môi trường không sử dụng nhiều tiếng Anh, vậy mà SofM vẫn có thể hiểu được ngôn ngữ này, điều đó càng thể hiện năng lực học ngoại ngữ vô cùng nhanh nhạy của Duy Béo.

Đi xa hơn nữa, không chỉ tinh thông 2 ngoại ngữ, SofM còn từng "dạy" đồng đội cà khịa đồng hương Việt Nam là Optimus khiến anh này dở khóc dở cười.

Có thể nói, SofM không chỉ là "Vua Trò Chơi" mà còn là "Vua Ngôn Ngữ". Hy vọng anh sẽ có màn thể hiện xuất sắc ở cả 2 lĩnh vực này trong trận đấu tới và mang về sự tự hào cho fan Việt Nam.

Ảnh/Video: Internet
Tin mới trong ngày

Video