SỐC: Lộ tin nhắn nhóm nam sinh cấp 3 đòi đứng ở cầu thang chờ nữ sinh mặc váy "lộ hàng", còn đặt camera quay lén nạn nhân?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Loạt tin nhắn của nhóm nam sinh cấp 3 khiến cả học sinh lẫn phụ huynh phẫn nộ.

Với sự phát triển của Internet, các group chat xuất hiện, giúp mọi người tiện lợi trao đổi thông tin hơn. Nhưng một số học sinh lại biến tướng thành nơi chê bai ngoại hình của người khác, thậm chí share những hình ảnh nhạy cảm. Những đoạn tin nhắn khi bị lộ ra khiến cả nạn nhân lẫn người lớn đều bàng hoàng.

Có liên quan đến vấn đề này, mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về một group chat của nhóm nam sinh cấp 3 (được cho là ở trường chuyên nổi tiếng tại Đồng Tháp) chuyên đi săm soi và bình phẩm ngoại hình của các bạn nữ.

Cụ thể, một số trường học trên địa bàn có đồng phục là mặc váy đi học. Một số nam sinh đã nhắn tin tục tĩu đòi đứng hóng ở các cầu thang, chờ lúc nào có gió thổi thì nữ sinh sẽ bị "lộ hàng". Nhiều người còn liên tục bình phẩm về quần trong của các bạn nữ, bày bí kíp làm sao để soi được chỗ "nhạy cảm" đó.

Loạt tin nhắn phản cảm của nhóm nam sinh cấp 3. Nhóm học sinh này liên tục dùng từ ngữ tục tĩu, nói bậy về bộ phận nhạy cảm của nữ sinh.

Nhóm nam sinh mách nhau đứng ở cầu thang, chờ khi có gió thì con gái đi qua sẽ bị "lộ hàng".

Loạt tin nhắn khiến cả học sinh lẫn phụ huynh phẫn nộ. Nhiều học trò đã báo cáo lại đoạn tin nhắn này với trường học và mong muốn sự việc sẽ được xử lý trong thời gian sớm nhất.

Những câu nói phản cảm trong các đoạn chat khiến bất cứ ai đọc cũng phải đỏ mặt. Được biết sau khi đoạn tin nhắn trong các group chat bị phát tán, một số thành viên trong nhóm đã đăng status xin lỗi các nạn nhân.

Trong đó, một nam sinh lên tiếng xin lỗi, đồng thời khẳng định không lắp camera quay lén bất kì bạn nữ nào. Người này cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng để trình bày về vụ việc nhạy cảm.

"Em xin đại diện xin lỗi tất cả mọi người về những lời nói khiếm nhã gây ảnh hưởng đến các bạn. Do còn trẻ tuổi nên tụi em có những lời nói không suy nghĩ, mong mọi người bỏ qua và sẽ không có lần sau nữa" - Một thành viên trong nhóm cho hay.

SỐC: Lộ tin nhắn nhóm nam sinh cấp 3 đòi đứng ở cầu thang chờ nữ sinh mặc váy lộ hàng, còn đặt camera quay lén nạn nhân? - Ảnh 4.

Thành viên trong nhóm lên tiếng xin lỗi

SỐC: Lộ tin nhắn nhóm nam sinh cấp 3 đòi đứng ở cầu thang chờ nữ sinh mặc váy lộ hàng, còn đặt camera quay lén nạn nhân? - Ảnh 5.

Một nam sinh cho hay đang làm việc với cơ quan chức năng về vấn đề này

SỐC: Lộ tin nhắn nhóm nam sinh cấp 3 đòi đứng ở cầu thang chờ nữ sinh mặc váy lộ hàng, còn đặt camera quay lén nạn nhân? - Ảnh 6.

Hành động lập group chat bodyshaming, dùng từ dung tục nói về ngoại hình người khác là điều không thể chấp nhận ở bất kì lứa tuổi nào. Điều này không chỉ ảnh hưởng tâm lý nạn nhân, còn khiến cho nhóm học trò hình thành suy nghĩ lệch lạc, không phù hợp với lứa tuổi đi học.

Hiện nay có rất nhiều group chat lẫn hội nhóm kín mọc ra, chuyên share những thứ độc hại 18+. Nếu không sớm phát hiện rất dễ gây ảnh hưởng xấu suy nghĩ của giới trẻ. Điều này cũng đặt ra cho gia đình và nhà trường phải có biện pháp kiểm soát những lời nói trên mạng của học sinh.

Hơn thế nữa, cũng cần phải tăng cường các bài học giáo dục giới tính trong nhà trường. Cần dạy cho học sinh hiểu rằng cần tôn trọng cơ thể của người khác, không được có những suy nghĩ và hành động gây ảnh hưởng đến người khác.

Ảnh: Tổng hợp 

Tin mới trong ngày

Video