Số ca mắc mới Covid-19 tại Đức tăng ngày thứ 3 liên tiếp

Thế giới - Theo kenh14.vn

Sau vài ngày có dấu hiệu chững lại, số ca mắc mới Covid-19 ở Đức đã tăng trở lại ngày thứ 3 liên tiếp, số ca thiệt mạng cũng đã vượt mốc 2.000 người.

Số liệu chính thức được Viện Robert Koch, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên bang Đức, công bố vào đầu giờ sáng nay theo giờ địa phương cho thấy, số ca nhiễm mới Covid-19 tại Đức đã tăng 4.974 ca trong 24 giờ qua và hiện đạt mức trên 108.000 ca. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm mới gia tăng tại Đức, sau 4 ngày có dấu hiệu giảm.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Đức tăng ngày thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 thở máy tại 1 nước châu Âu. Ảnh: Reuters.

Số ca tử vong cũng đã tăng thêm 246 ca, đưa tổng số người thiệt mạng vì tại Đức từ đầu dịch lên 2.107 người.

Tuy nhiên, con số người nhiễm và số nạn nhân thiệt mạng chắc chắn cao hơn số liệu được công bố bởi theo thống kê khác của trường Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 9/4, nước Đức đã có gần 2.400 nạn nhân thiệt mạng và số người nhiễm cũng đã lên tới trên 110.000 người.

Trả lời phỏng vấn tờ báo Handelsblatt sáng ngày 9/4, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nhận định, dù số ca nhiễm mới đang tăng lên nhưng diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay tại Đức đang đi theo đúng dự liệu của giới chức y tế nước này và cũng có nhiều dấu hiệu tích cực.

Ông Spahn cũng cho biết, việc nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội có thể được thực hiện từng bước một ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Phục sinh cuối tuần này.

Tuy nhiên, điều kiện đặt ra với các công ty khi mở cửa hoạt động trở lại là phải đảm bảo được an toàn cho nhân viên và khách hàng, bao gồm các biện pháp vệ sinh và khả năng duy trì khoảng cách an toàn giữa mọi người. Vì thế, những nơi có hoạt động đông người và tiếp xúc gần sẽ phải tiếp tục đóng cửa trong một thời gian nữa.

Trong ngày 8/4, một loạt tổ chức nghiên cứu kinh tế tại Đức đã đưa ra đánh giá, theo đó tăng trưởng kinh tế của Đức năm 2020 sẽ sụt giảm khoảng 4,2% GDP do tác động của đại dịch Covid-19./.

Tin mới trong ngày

Video