Sex Education “nâng tầm” giáo dục giới tính cho teen Mỹ khi giới thiệu triệu chứng khi “quan hệ” bằng một nhân vật bằng xương bằng thị

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Vaginismus là gì? Hiện tượng ngại ngùng co thắt âm đạo mà cô nàng Lily gặp phải khi mây mưa với Ola trong Sex Education hóa ra là có thật, được chuyên gia xác nhận rồi nhé!

Tập cuối của Sex Education mùa 2 đã mở màn bằng một cảnh giường chiếu nóng bỏng. Sau khi Lily (Tanya Reynolds) thừa nhận rằng mình đã chán nằm trong friend-zone với Ola (Patricia Allison) trong tập 7. Lúc này, Ola mặc áo kẻ và quần jeans, Lily với tính cách "dị" đã mặc một bộ đồ người ngoài hành tinh sexy, gắn những xúc tu trên đầu ngón tay. Mọi chuyện có vẻ khá trơn tru cho đến khi tay Ola di chuyển xuống váy của Lily và cô nàng kêu lên: "Ôi, không phải do cậu đâu mà là tớ đó, cái này gọi là vaginismus (co thắt âm đạo)".

Lily bắt đầu giải thích nhanh cho Ola về tình trạng của mình và "khoe" bộ sưu tập "đồ chơi" gồm 5 loại có kích cỡ khác nhau mà cô nàng thường dùng. Lily tâm sự rằng mình chỉ dùng được loại nhỏ nhất: "Tớ nghĩ là do tớ đã đặt quá nhiều áp lực lên bản thân ... tớ làm phía bên ngoài thôi". Ola bắt đầu tò mò về sở thích của Lily, sau đó Ola nảy ra ý tưởng rằng hai người sẽ "thẩm du" cho nhau.

Vậy thì, "Vaginismus" là gì mà "ghê gớm" đến thế?

Sau cảnh phim này, trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều lời bình luận. Khán giả cho rằng hiện tượng vaginismus nên được gọi là sự đột phá của âm đạo. Bởi lẽ điều này không hề chấm dứt khoái cảm tình dục mà có vẻ như còn khiến Lily và Ola thích thú hơn. Còn theo như định nghĩa của Trung tâm y tế, vaginismus là sự co thắt hoặc co thắt của các cơ xung quanh âm đạo.

Sex Education “nâng tầm” giáo dục giới tính chuyện con gái: Hội chứng khi “quan hệ” lấy tên chính nhân vật trong phim? - Ảnh 2.

Điều này thường xảy ra khi quan hệ tình dục nhưng cũng có thể gặp phải khi đang nhét tampon. Thực tế thì việc co thắt âm đạo xảy ra khá phổ biến nhưng vẫn chưa được quan tâm nhiều. Các bác sĩ cũng cho rằng đây được coi là một tình trạng tâm lý mặc dù các điều kiện vật lý bên ngoài có thể gây tác động vào nó. Những nguyên nhân đa phần là do lo lắng, sợ hãi tình dục, chấn thương tình dục trong quá khứ và cảm xúc tiêu cực đối với tình dục hoặc do mắc các bệnh như nhiễm trùng nấm men, UTI, viêm âm hộ, viêm âm đạo.

Có điều trị được "Vaginismus" hay không?

Vaginismus được điều trị cả về thể chất và tâm lý. Những người có chứng vaginismus có thể tìm đến các bác sĩ tư vấn tâm lý, bài tập Kegel, vật lý trị liệu sàn chậu và máy giãn âm đạo. Thậm chí có những người còn chịu chơi khi dùng botox để giảm đau khi co thắt.

Sex Education “nâng tầm” giáo dục giới tính chuyện con gái: Hội chứng khi “quan hệ” lấy tên chính nhân vật trong phim? - Ảnh 3.

Hoặc nếu thích kiểu tốn ít tiền và riêng tư thì dùng cách của Lily. Cô nàng sử dụng "bộ đồ nghề" để tăng kích cỡ âm đạo, điều này sẽ tập cho Lily việc làm quen với cảm giác khi quan hệ. Mục tiêu của việc "thẩm du" này mang đến cho phụ nữ sự thoải mái khi có thể đặt những thiết bị "an toàn" này ngay cả bên ngoài và bên trong âm đạo, quan trọng hơn là họ có thể làm được tại nhà - chuyên gia chia sẻ.

Sex Education “nâng tầm” giáo dục giới tính chuyện con gái: Hội chứng khi “quan hệ” lấy tên chính nhân vật trong phim? - Ảnh 4.

Có thể thấy việc có chứng vaginismus không phải là màu hồng đối với tất cả mọi người nhưng thực tế vẫn có những người duy trì đời sống tình dục tuyệt vời bằng cách làm theo "kỹ thuật Lily" (tập trung vào âm vật thay vì xâm nhập vào âm đạo)

Cuối tập phim, khán giả thấy Lily trong phòng ngủ của mình và cô nàng đã bỏ qua "bộ giãn nở" cỡ nhỏ nhất để đến với cỡ nhỉnh hơn 1 size. Liệu lần này cô nàng có vừa không và điều này sẽ có ý nghĩa thế nào với đời sống tình dục của cô nàng và Ola? Khán giả sẽ phải đợi đến mùa 3 để tìm hiểu.

Trailer Sex Education 2 (Giáo Dục Giới Tính 2)

Sex Education đang được công chiếu trên Netflix.

Tin mới trong ngày

Video