Sau hơn 1 năm được "thần đèn" phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel

Xã hội - Theo kenh14.vn

Khối chính nhà thờ Giáo xứ Nữ vương Hoà Bình đã chính thức hoàn thành việc nâng lên cao 2m sau hơn 1 năm được "thần đèn phù phép". Hiện tại nhà thờ đang dọn dẹp lại, hoàn tất những công đoạn cuối cùng để chào đón Noel sắp tới.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Noel, vì vậy các công nhân vẫn đang tất bật hoàn thiện những khâu cuối cùng để nhà thờ Giáo xứ Nữ vương Hoà Bình (đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP. HCM) có thể hoàn thành kịp mừng Chúa giáng sinh. 

Hiện tại sau hơn 1 năm thi công, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã chính thức hoàn thành việc nâng nhà thờ Giáo xứ Nữ vương Hoà Bình lên cao 2 mét. Đây là một trong những công trình nâng nhà lớn nhất từ trước tới nay mà "thần đèn" thực hiện. Bên cạnh đó, việc nâng lên độ cao 2 mét mà không làm ảnh hưởng nhiều đến kết cấu được xem là bước thành công trong ngành xây dựng, dịch chuyển nhà ở Việt Nam.

Sau khi nâng lên cao 2 mét, công trình được đổ đất lấp đụng phần móng và hiện tại đã hoàn thành toàn bộ các công đoạn chính như tráng lại nền nhà, lát gạch sửa sang lại bên trong nhà thờ.

Nhiều giáo dân đến nhà thờ làm lễ cầu nguyện cảm thấy rất vui mừng vì nhà thờ được nâng lên cao khang trang và đẹp hơn. Toàn bộ nhà xứ đã được nâng cao đúng 2 mét theo thiết kế và quá trình thực hiện an toàn, không xảy ra sự cố rạn nứt, nghiêng.

Dưới đây là những hình ảnh cách đây 4 tháng và hiện tại. 

Hình ảnh nhà thờ được ghi nhận cách đây 4 tháng và hiện tại đã gần như hoàn thành. Việc nâng nhà thờ lên cao 2m để tránh bị ngập nước. 

Hành lang bên phải lối đi vào nhà nhà thờ chính gần như đã hoàn tất. 

Bên trong nhà thờ đã được sửa chữa khang trang, ghế ngồi để cầu nguyền đã được sắp đặt trở lại. 

Khối chính nhà thờ trước và sau khi hoàn thành việc nâng cao lên 2m. Khối chính nhà thờ có chiều ngang 20m, dài 40m với kết cấu 1 trệt 1 lầu. Cầu thang đã được xây dựng lại kiên cố. 

Khối nhà thứ 2 này nặng 4.000 tấn đã hoàn thành, trước đó khối thứ 1 hoàn thành vào năm ngoái (nặng 1.000 tấn). Còn khối thứ 3 là tháp chuông nặng khoảng 500 - 700 tấn.

Việc nâng nhà được thực hiện bằng phương pháp nâng kích thuỷ lực. Có hàng chục ben thuỷ lực được đặt dưới các khối bê tông để kích nâng.

Việc nâng nhà đòi hỏi an toàn cực cao, nên mọi công đoạn đều thực hiện rất cẩn thận đến từng chi tiết, mọi sai sót đều phải trả giá. Hành lang lối đi bên hông khối nhà chính đã hoàn thành việc đổ đất nâng ngang bằng với nền nhà. 

Khuôn viên nhà thờ đều được trải nhựa. 

Để nâng nhà lên 2m, đơn vị của “thần đèn” đã sử dụng 23 ben thủy lực và 27 tay kích.

Phía bên trong ngồi nhà sau khi được nâng và hiện tại đã hoàn thành việc làm nền, lát gạch mới. 

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 11.

Tường cũng được sơn mới.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 12.

Khu vực tầng trên của nhà xứ đã được đưa lên cao, cầu thang cũng được xây dựng lại chắc chắn.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 13.

Trước sảnh nhà thờ chính, hướng ra cổng có thể thấy giờ đây nhà thờ đã hơn mặt đường Lê Đức Thọ. Trước đó, đường Lê Đức Thọ được nâng lên thì nhà thờ lại thấp hơn con đường này đến 0,9 mét.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 14.

Kết cấu nhà thờ vẫn được đảm bảo, không ảnh hưởng gì sau khi hoàn thành việc nâng lên cao 2 mét.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 15.

Các phòng trong nhà thờ được sơn mới.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 16.

Phía trước nhà thờ chính được hoàn thiện kiên cố hơn sau khi nâng cao lên 2 mét.

Sau hơn 1 năm được thần đèn phù phép, nhà thờ nặng hàng ngàn tấn ở Sài Gòn chính thức được nâng lên cao 2m để đón Noel - Ảnh 17.

Hình ảnh bên hông nhà thờ cao hơn so với con hẻm bên cạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video