Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Một chuyến "phượt đêm" Hà Nội ghé tới chợ hoa hot nhất mua về nhà chưng Tết cũng thú vị đấy chứ?

Ai từng sống ở Hà Nội hẳn cũng từng biết đến chợ hoa Quảng Bá, dù chưa từng đến nhưng cũng thường xuyên nghe tên. Đây là một khu chợ bán hoa rất nổi tiếng ở Hà thành. Dù là bất kì ngày nào trong năm, nơi đây cũng tấp nập người qua kẻ lại từ nửa đêm. Thế nhưng vào dịp Tết thế này, chợ hoa Quảng Bá càng nhộn nhịp hơn bao giờ hết, không chỉ là những người buôn bán mà cả các bạn trẻ cũng lặn lội lên đây để mua hoa về chưng Tết.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 1.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 2.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 3.

Chợ hoa Quảng Bá nằm bên cạnh đê Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Khu chợ này vốn được lập ra để nhân dân Nhật Tân, Quảng An, Quảng Bá... mua bán, trao đổi hoa và cây cảnh mình trồng được từ 23h đến 6h hôm sau. Những người buôn bán hoa từ nơi khác thường đến đây để lấy hàng.

Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ cũng ghé đến đây để mua được hoa rẻ hoặc vì tiện thể một chuyến đi chơi về khuya mà tạt qua mua. Sau này, đi "phượt đêm" và đến chợ hoa Quảng Bá để mua hoa trở thành thú vui của rất nhiều người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên yêu thích hoa.

Những ngày giáp Tết này, khi nhu cầu chơi hoa nhiều hơn bao giờ hết, nhiều người cũng tự lặn lội đến đây mua hoa về nhà trang trí. Ưu điểm khi đi mua hoa ở đây là rẻ, đa dạng, hoa tươi do vừa được cắt từ vườn ra.

Theo kinh nghiệm đến mua hoa tại chợ Quảng Bá của một số bạn trẻ, nếu muốn tự đi, các bạn nhớ lưu ý một số điều sau:

- Có thể kết hợp với tour đi "phượt đêm", làm food tour buổi đêm ở Hà Nội với nhiều món như phở gánh, bánh mì dân tổ, cháo sườn...

- Kết hợp với chụp một bộ ảnh Hà Nội buổi đêm cũng là ý kiến không tồi.

- Chú ý mặc ấm vì thời tiết ban đêm lạnh hơn rất nhiều.

Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 8.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 9.
Sáng sớm cuối năm ở chợ hoa hot nhất Hà Nội: người qua kẻ lại tấp nập suốt cả đêm, nhiều bạn trẻ cũng lặn lội dậy sớm đi mua hoa - Ảnh 10.
Tin mới trong ngày

Video