6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Rốt cuộc "Chị Chị Em Em 2" muốn truyền đạt thông điệp gì?

"Chị Chị Em Em 2" khiến khán giả hoang mang về thông điệp phim mang tới.

Trong khi Nhà Bà Nữ hiện đã thu về 140 tỷ đồng thì Chị Chị Em Em 2 mới chỉ chạm mốc 35 tỷ, quá khiêm tốn so với đối thủ. Khán giả tự đặt ra câu hỏi là do phim của Trấn Thành hoàn toàn áp đảo hay do Chị Chị Em Em 2 không mang lại thông điệp ý nghĩa nào xuyên suốt 115 phút phim.

Chị Chị Em Em 2 bối cảnh Sài Gòn xưa những năm 1930, xoay quanh hai mỹ nhân nức tiếng Sài Thành là Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh). Ba Trà được xây dựng là một người phụ nữ có tài quyến rũ đàn ông, xinh đẹp, giàu có và tốt bụng, người người yêu mến.

rot cuoc chi chi em em 2 muon truyen dat thong diep gi - anh 0
Ngọc Trinh và Minh Hằng trong phim.

Còn Tư Nhị xuất thân là gái làng chơi. Vì muốn bước vào con đường giàu sang mà giở mọi thủ đoạn, tiếp cận Ba Trà và được cô cưu mang. Nếu đọc qua nội dung phim trước đó, nghe có vẻ khá hấp dẫn nhưng càng về sau, người xem hoang mang không biết phim muốn gửi gắm thông điệp gì.

Các tình huống hài hước được tung ra nhưng vô vị, lời thoại trở nên phản cảm. Xây dựng nhân vật Ba Trà thông minh ban đầu nhưng lại dễ dàng bị Tư Nhị thao túng về sau. Con đường thăng tiến của Tư Nhị cũng quá dễ dàng, nhiều tình tiết phim trở nên bất hợp lý.

rot cuoc chi chi em em 2 muon truyen dat thong diep gi - anh 0
Minh Hằng trong vai Ba Trà.

Chị Chị Em Em 2 xây dựng cả Ba Trà và Tư Nhị đều là kiểu nhân vật có nỗi khổ riêng nên mới bước vào con đường tội lỗi. Tuy nhiên, càng về sau, những nút thắt không được giải quyết triệt để khiến khán giả chẳng thể thông cảm nổi cho nhân vật.

Vậy rốt cuộc gần 2 tiếng xem phim, Chị Chị Em Em 2 cho khán giả thấy được gì từ bi kịch của hai nhân vật chính? Nên tiến thân làm giàu bằng con đường ngay thẳng và đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc là một ý nghĩa sâu cay nào đó mà khán giả không thể đoán rõ. Chỉ thấy, cách giải quyết câu chuyện chưa thoả đáng và không đọng lại gì nhiều cho người xem.

rot cuoc chi chi em em 2 muon truyen dat thong diep gi - anh 0
Bối cành được đầu tư hoành tráng.

Ngoài khuyết điểm trên, Chị Chị Em Em 2 cũng gây ấn tượng với bối cảnh được đầu tư chỉn chu, trang phục bắt mắt và hoành tráng dù hơi xa lạ với người Việt thời đó. Phim còn nhiều mặt hạn chế, nếu mọi thứ được giải quyết triệt để thì có lẽ khán giả sẽ cảm thông được nhân vật và hiểu rõ giá trị phim mang đến.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm