Ronaldo rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe những lời khen của ông bố đã mất

Sport - Theo kenh14.vn

Đoạn video cực hiếm ghi lại cảnh bố của Ronaldo, ông Jose Dinis Aveiro nói về những thành công, bước tiến của con trai vừa được công bố.

Và người đầu tiên được xem nó chính là Cristiano Ronaldo. Thật bất ngờ khi trong suốt hành trình nỗ lực trở thành cầu thủ bóng đá hàng đầu thế giới, đến tận lúc này Ronaldo mới được nghe những lời khen đến từ bố mình.

Bố của Ronaldo, ông Jose Dinis Aveiro là người nghiện rượu, thường xuyên ở trong trạng thái say xỉn. Năm 52 tuổi, ông qua đời sau một cơn suy gan ngay trước Euro 2004, giải đấu Ronaldo chính thức bước ra ánh sáng. Không được chứng kiến những ngày tháng vinh quang nhất của con trai nhưng với Jose Dinis Aveiro, những gì Ronaldo làm được từ lúc còn nhỏ cho đến khi khoác áo Manchester Untied là quá đủ.

Ronaldo rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe những lời khen của ông bố đã mất - Ảnh 1.

Ronaldo hạnh phúc đến nỗi rơi lệ khi nghe bố nói về những thành tựu đạt được.

Ronaldo rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe những lời khen của ông bố đã mất - Ảnh 2.

Anh khóc ngay trong buổi phòng vấn với Piers Morgan.

"Tôi chưa bao giờ xem đoạn video đó cả, thật khó tin", Ronaldo rơi lệ nói với nhà báo Piers Morgan. "Tôi không nghĩ là mình sẽ khóc sau khi xem nó. Tôi thực sự không biết làm cách nào mà ông có được đoạn video này. Tôi sẽ khoe nó với cả gia đình mình".

"Bố tôi không được chứng kiến cảnh tôi đứng trên bục nhận giải, không được nhìn lúc tôi nâng cao những danh hiệu, nhưng sự thật là tôi cũng không biết nhiều về ông ấy. Ông ấy lúc nào cũng say xỉn. Tôi thậm chí chưa từng có một buổi trò chuyện bình thường nào với ông ấy cả".

Ronaldo rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe những lời khen của ông bố đã mất - Ảnh 3.

Bố của Ronaldo thường xuyên say xỉn, lạnh lùng với anh.

Ronaldo rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe những lời khen của ông bố đã mất - Ảnh 4.

Nhưng ông luôn đặt kỳ vọng rất lớn vào cậu con trai tài năng.

Theo Ronaldo, bố của anh bị ảnh hưởng sau cuộc chiến tranh tại Mozambique và Angola. Chứng kiến nhiều cảnh hoang tàn cộng với việc bị chính phủ bỏ rơi khiến ông trở nên lạnh nhạt, thường xuyên tìm đến rượu để khuây khỏa. 

Tuy nhiên, theo một người từng có năm tháng chiến đấu bên cạnh Jose Dinis Aveiro, bố của Ronaldo thường xuyên khẳng định rằng con trai của ông một ngày nào đó sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất. Ước muốn của ông phần nào đã trở thành hiện thực khi Ronaldo hiện có trong tay đủ mọi danh hiệu lớn nhỏ có thể, bao gồm 5 Quả Bóng Vàng danh giá.

Tin mới trong ngày

Video