Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng

Đời sống - Theo kenh14.vn

Việc xây dựng chưa hoàn thiện nên công viên nước Thanh Hà còn lẫn đất bụi, số lượng trò chơi không nhiều nên chỉ có thể làm hài lòng các em nhỏ, còn người lớn sẽ thấy chưa đã.

Công viên nước Thanh Hà khai trương vào 10/6 và đón hàng chục nghìn lượt khách đến vui chơi. Đây là quần thể công viên nước, nhà thi đấu, hồ bơi lớn nhất thủ đô với những hình ảnh nhìn cực chất thế này đây.

photo-1

Chính vì vậy, WeBuy đã không khỏi tò mò và thực hiện một tour trải nghiệm công viên nước siêu to khổng lồ này để xem vui chơi ở đây thú vị đến mức nào, bạn hãy follow cùng bọn mình nhé.

WeBuy review công viên nước Thanh Hà

Quy trình gửi xe, mua vé thuận lợi, kiểm vé chuyên nghiệp, bảo vệ thân thiện

Từ bên ngoài, công viên nước Thanh Hà mang đến cho WeBuy ấn tượng rất tốt bởi các toà nhà được xây dựng như những toà lâu đài Disney khá bắt mắt. Việc gửi xe, mua vé diễn ra dễ dàng.

Công viên nước Thanh Hà bán vé giấy, quét mã QR thay vì thẻ từ cứng như các điểm vui chơi khác. Bảo vệ thân thiện, vui tính. WeBuy được phép quay phim, chụp hình thoải mái. Tóm lại, ấn tượng ban đầu của WeBuy với địa điểm vui này rất tốt.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 3.

Bên ngoài nhìn cũng ấn tượng với những toà nhà phong cách Disney.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 4.

Quầy bán vé sáng 11/6 không quá đông.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 5.

Vé giấy đọc mã QR. Bảo vệ ở đây rất thân thiện.

Khu gửi đồ, tắm rửa chưa tinh tế, không có nhân viên quản lý tủ gửi đồ

Công viên sắp xếp nhiều phòng thay đồ, nằm rải rác ở hai bên phải và trái của công viên nên bạn có thể thoải mái tìm phòng thay và tủ đồ còn trống.

Một điều hơi kỳ quặc là khu gửi đồ nam và nữ ở công viên nước này được thiết kế sát và có cửa nhìn thẳng đối diện nhau. Điều này có nghĩa, nếu bạn đứng bên khu đồ nữ thì có thể nhìn thẳng sang phòng đối diện và thấy rất nhiều bạn nam đang gửi đồ, lấy đồ, chải chuốt hay thay đồ từ một khoảng cách khá gần. Và hẳn điều ngược lại cũng xảy ra với góc nhìn ngược lại.

Khu vực tắm rửa không có cửa ngăn cách, hơi tối. Công viên cung cấp nhiều tủ để đồ và chìa khóa đính kèm nhưng không có người quản lý, các chìa khoá bị rút và để vương vãi, khá lộn xộn, không đánh số mà người dùng phải tự ghi nhớ.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 6.

Có khoảng 3 khu gửi đồ thế này. Cả nam và nữ sẽ có chung lối vào và cửa đối diện nhau nên hơi thiếu tế nhị. Chìa khoá và tủ đồ khá lộn xộn, không có nhân viên quản lý.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 7.

Rất nhiều người mặc "thường phục" để vui chơi ở công viên nước. Điều này không an toàn nếu bạn tham gia các trò chơi mạo hiểm cần đồ bơi chuyên dụng.

Các trò chơi bắt mắt, thu hút nhiều trẻ em tham gia nhưng không đủ đã với người lớn, nước không sạch

Là công viên nước ngoài trời nên các trò chơi máng trượt với độ cao khủng, màu sắc bắt mắt dễ dàng khiến người chơi choáng ngợp, thấy hấp dẫn. Tuy nhiên, vì nhiều trò cần chơi với phao nên bạn sẽ tốn kha khá công sức để cùng bạn bè mang vác phao, leo lên 4, 5 tầng cầu thang cho mỗi lượt chơi.

WeBuy đến chơi vào sáng 11/6, công viên khá đông nhưng không đến mức chen chúc. Tuy nhiên, số lượng phao không đủ, cộng với việc nhiều nhóm bạn giữ phao để chơi nên bạn mất khá nhiều thời gian để đợi phao và di chuyển phao lên cầu thang.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 8.

Điều tốn sức nhất chính là vác phao bơi...

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 9.

... và leo ngược nhiều tầng thế này cho một cú trượt.

Các trò chơi mạo hiểm, có độ cao lớn nên mang lại cảm giác rất đã cho người chơi, điển hình như trò đường trượt hố đen vũ trụ, đường trượt boomerang, đường trượt siêu tốc, đường trượt lốc xoáy.

Bên cạnh đó là các trò chơi nhẹ nhàng, thích hợp với các em nhỏ như bể tạo sóng, sông lười, bể vầy trẻ em. Tuy nhiên, theo WeBuy quan sát hơn 15 phút vào sáng 11/6 thì bể tạo sóng không hề tạo ra đợt sóng nào. Sông lười đục và bẩn thấy rõ do công viên mới xây dựng nên nền còn nhiều đất cát, bị rơi vãi và theo chân người chơi xuống sông.

Các đường trượt cảm giác mạnh khiến rất nhiều người hứng thú.

Bên cạnh đó là những trò chơi nhẹ nhàng như bể vầy, sông lười, hồ tạo sóng. Sông lười nước chảy chậm nên đọng bụi bẩn khá nhiều còn hồ tạo sóng thì WeBuy đợi 15 phút không thấy sóng được tạo ra.

Công viên khá nắng vì các cây xanh mới được trồng mà chưa kịp trổ lá. Bên cạnh đó, các ghế ngồi nghỉ có mái che được phân bố thưa thớt và lấm bụi. Rất nhiều người ngồi nghỉ, tránh nắng dưới bóng của các ống trượt - điều mà cá nhân WeBuy cảm thấy khá lo ngại. Một số đường ống còn rỉ nước, chảy róc rách, làm ướt các phụ huynh đi chơi cùng con.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 12.

Công viên còn mới nên cây chưa trổ lá xanh, chưa có nhiều chỗ tránh nắng và ghế ngồi không sạch.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 13.

Đường ống nước bị rỉ.

Là một tổ hợp công viên nước, bể bơi bốn mùa, nhà thi đấu đa năng thì Thanh Hà có thể là quần thể lớn nhất Hà Nội. Còn nếu xét tiêu chí công viên nước, địa điểm vui chơi này có diện tích không quá lớn.

Một người lớn chỉ mất khoảng 1 tiếng là có thể chinh phục hết các trò chơi cảm giác mạnh ở đây. Các em bé thì chơi nhiều trò hơn và tốc độ chậm hơn thì cũng có thể chơi trong khoảng 2 tiếng là hòm hòm rồi.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 14.

Công viên nước những ngày này chủ yếu là các em nhỏ, em nào cũng phấn khích khi được vùng vẫy trong làn nước dẫu không sạch lắm.

Điều WeBuy ấn tượng nhất ở đây lại chính là nước bẩn. Sông lười là trò chơi bẩn nhất vì lưu lượng nước chảy thấp. Bên cạnh đó, hồ nước ở các trò chơi khác cũng sủi bọt bẩn, nổi rác lềnh phềnh vì số lượng người chơi đến quá đông trong 2 ngày khai trương. Những điều này có thể khiến các bố mẹ hoặc người lớn cảm thấy không vui, còn các em bé vẫn rất hào hứng với trò chơi ở đây.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 15.

Sông lười đục bẩn.

Về mức độ an ninh, ở dưới mỗi máng trượt sẽ có một bảo vệ nhắc nhở người chơi nhanh chóng rời khỏi máng trượt để tránh cảnh người khác trượt xuống và va vào nhau. Tuy nhiên, ở khu vực hồ bơi trẻ em, các nhân viên bảo hộ mặc quần áo không nổi bật nên khó nhận biết, số lượng không nhiều.

Review chi tiết công viên nước siêu to khổng lồ Thanh Hà: Trẻ em thích mê, người lớn có chút hụt hẫng - Ảnh 16.

Khu nghỉ ngơi trong nhà, có điều hoà mát rượi, bán nước giải khát và bánh trái.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá công viên nước Thanh Hà có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Không gian ngoài trời rộng rãi, thoáng đãng.

- Các trò chơi đủ hấp dẫn với trẻ em.

- Mức giá vừa phải, đặc biệt đang có giảm giá 50% đến 17/6.

Khuyết điểm:

- Công trình chưa được xây dựng xong nên còn ngổn ngang đất đá, cây chưa trổ lá xanh.

- Khu locker chưa thực sự an toàn.

- Nước đục và nhiều rác sau 2 ngày khai trương.

- Số lượng trò chơi chưa đủ nhiều với thanh niên, người lớn.

- Các trò chơi ngoài trời, ít bóng râm nên có thể cảm nắng nếu trời nắng to.

Mức giá: 140.000-170.000đ/người, giá vé trẻ em từ 110.000-140.000đ/người.

Tổng kết: Thích hợp với trẻ nhỏ, chưa "đủ đô" với người lớn, không siêu to khổng lồ như kỳ vọng.

Tin mới trong ngày

Video