Reaction MV comeback của Erik, ViruSs khẳng định: "Pop R&B thế này không ổn, bài hát không có độ viral"

Music - Theo kenh14.vn

ViruSs đã có chia sẻ thẳng thắn khi reaction MV mới nhất của Erik.

Vừa qua, Erik đã mở màn năm 2021 của mình bằng sản phẩm âm nhạc mang tên Anh Luôn Là Lý Do. Khác với các MV drama hay giai điệu ballad như các sản phẩm trước, lần trở lại này của Erik lại mang đến một bản Pop Dance/R&B sôi động giúp cho nam ca sĩ có thể khoe được sở trường vũ đạo của mình. Sau khoảng 2 tuần lên sóng, hiện MV đang giữ top 47 trending YouTube cùng hơn 2,8 triệu lượt xem. 

Erik - Anh Luôn Là Lý Do (Official MV Teaser)

Cách đây ít giờ, hot streamer ViruSs đã thực hiện video reaction MV Anh Luôn Là Lý Do của Erik để chia sẻ những quan điểm cá nhân về sản phẩm. Sau khi xem toàn bộ MV, ViruSs cho biết: "Bài này cũng được nhưng không nên ra sau MV Em Không Sai Chúng Ta Sai. Đây là thể loại mà Erik rất thích nhưng Pop/R&B như này là không ổn. Tiêu đề Anh Luôn Là Lý Do khiến cho bài hát không viral. 4 câu hát ở phần điệp khúc không có tính chất marketing để có thể viral được. Bài hát này nghe trong lúc buồn không phải lựa chọn vì Erik có rất nhiều bài hát ballad hay. Mà bài này nghe trong lúc vui cũng không đúng lắm".

Reaction MV comeback của Erik, ViruSs khẳng định: Pop R&B thế này không ổn, bài hát không có độ viral - Ảnh 2.

ViruSs khẳng định bài hát của Erik không có độ viral cao

ViruSs nói thêm: "Các bài hát của Erik quá hay rồi nên bài này khi ra không hiệu quả. Đặc biệt là tớ nghĩ nên sửa một chút ở phần lời thì sẽ ổn hơn. Ở Việt Nam, tai người nghe vẫn chưa thuộc hàng là quá kén nên khi sử dụng những nốt nghịch, đảo phách, hoà thanh rất khó tiếp cận người nghe. Các bạn phải viết rất ngọt thì sẽ ăn điểm ngay. 

Bài này không phải là bài có nhịp quá bốc để nhảy. Mình cũng không khoái nhất là phần tạo mẫu tóc cho Erik trong MV này. Tớ nghĩ là Erik nên tính tiếp phương án bài tiếp theo sẽ như thế nào. Tớ không có ý chê nhưng tớ nghĩ rằng sản phẩm này sẽ không tốt cho Erik ở thời điểm hiện tại". 

Reaction MV comeback của Erik, ViruSs khẳng định: Pop R&B thế này không ổn, bài hát không có độ viral - Ảnh 3.

ViruSs cho rằng sự lựa chọn ra mắt MV Anh Luôn Là Lý Do của Erik ở thời điểm này là không phù hợp

Trước đó, sản phẩm âm nhạc của Erik ngay khi ra mắt cũng khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn khi có giai điệu khá tương đồng với bài hát Hoa ngữ mang tên Tâm Lặng Như Nước. Theo đó, ở phân đoạn điệp khúc ca khúc của Erik, từ tiết tấu đến giai điệu được cho là phiên bản "phát chậm" của ca khúc Hoa ngữ này. 

Trước những nghi vấn của khán giả, "cha đẻ" của ca khúc là nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện cũng lên tiếng. Anh cho hay: "Mình có thử nghe ca khúc đó. Lúc đầu mình nghe thì mình cũng thấy khá là giống đấy nhưng chỉ giống khúc đầu thôi. Mình cũng thấy lạ vì lúc đầu mình làm demo và hoà âm hoàn toàn khác nhưng mình nghĩ là khó nghe nên có đổi một chút hoà âm. Nếu như so sánh với bản demo đầu tiên thì không giống nhưng khi sửa lại thì mình thấy các bạn khán giả nói cũng có lý do của họ, không phải họ nói sai".

Nguồn: YouTube - Ảnh: Tổng hợp 

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video