Rao bán trẻ em trên Instagram, 4 công dân Indonesia bị cảnh sát tóm gọn

Thế giới - Theo kenh14.vn

Bốn kẻ buôn bán người trái phép thông qua MXH Instagram ở thành phố Surabaya (Indonesia) đã bị cảnh sát bắt khi đang thực hiện một buổi giao dịch, trong đó bao gồm cả một người phụ nữ rao bán cả chính đứa con của mình.

Mới đây, cảnh sát Indonesia cho biết họ đã bẻ khoá được một tài khoản Instagram và bắt giữ 4 kẻ bị cáo buộc tham gia vào việc mua bán trẻ sơ sinh trên trang MXH này. Những nghi phạm bị bắt bao gồm: một người đàn ông 29 tuổi đến từ Sidoarjo là người quản lý tài khoản Instagram, một phụ nữ 22 tuổi đến từ Surabaya thậm chí còn mang cả hình ảnh con mình lên rao bán và hai kẻ còn lại là một nữ hộ sinh cùng một người mua trẻ em.

Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát tại thành phố Surabaya, thủ phủ tỉnh Đông Java (Indonesia), hôm 3/10, những nghi phạm này có một buổi giao dịch và người mẹ 22 tuổi dự định sẽ bán em bé với giá 15 triệu rupiah (tương đương 987 USD). Tuy nhiên, chúng đã không thành công khi bị cảnh sát ngăn chặn và thu giữ tất cả tiền mặt, điện thoại di động cùng những tin nhắn về những kế hoạch mua bán trẻ em sắp diễn ra.

Rao bán trẻ em trên Instagram, 4 công dân Indonesia bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh 1.

Những hình ảnh rao bán trẻ em được đăng tải trên trang Instagram của nghi phạm

Sau khi bị kiểm tra, tài khoản Instagram nói trên cho thấy vẫn được hoạt động đến gần ngày bị cảnh sát tóm gọn. Tài khoản Instagram tự giới thiệu mình là người cung cấp "phúc lợi gia đình" và các giải pháp cho các vấn đề của gia đình. Sau đó bắt đầu tư vấn cho mọi người, đặc biệt là những phụ nữ trẻ, chưa lập gia đình nhưng đã mang thai - một điều cấm kỵ trong xã hội ở các nước Hồi giáo như Indonesia. Những người phụ nữ bắt đầu được thuyết phục để đưa thai nhi của họ ra rao bán vì sợ gia đình phát hiện hoặc vì lý do tài chính khác.

Với hơn 700 người theo dõi, tài khoản Instagram đã hoạt động được hơn một năm, phục vụ cho mục đích buôn bán này. Trong những bài đăng sẽ liệt kê thông tin đầy đủ của "món hàng", và những người dùng Instagram quan tâm sẽ chủ động liên hệ với quản trị viên thông qua số WhatsApp. Cảnh sát cũng tin chắc rằng đã từng có ít nhất ba đứa trẻ được bán thông qua tài khoản MXH này.

Hiện tại, 4 kẻ buôn bán người trái phép sẽ phải đối mặt với một bản án tối đa 15 năm tù giam theo luật bảo vệ trẻ em của Indonesia.

Rao bán trẻ em trên Instagram, 4 công dân Indonesia bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh 2.

Bốn kẻ bị bắt phải đối mặt với bản án tối đa 15 năm tù giam

(Theo Theguardian)

Tin mới trong ngày

Video