Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết

Thế giới - Theo kenh14.vn

Mẹo vặt khi quyết định giặt quần áo sau sẽ giúp kha khá người tiết kiệm công sức và thời gian.

Nhiều người có thói quen mặc đi mặc lại quần áo nhiều lần vì lười giặt giũ. Cũng lại có người mặc đồ xong 1 lần là giặt ngay để đảm bảo thật sạch sẽ. Chúng ta không có công thức chung cho câu hỏi quần áo mặc bao lâu thì nên giặt mà mỗi loại trang phục, chất liệu sẽ có đáp án riêng. Ví dụ, đồ lót thì chắc chắn phải giặt ngay sau mỗi lần dùng, nhưng những chiếc áo len mùa đông thì có thể mặc nhiều lần mới bẩn. 

Giặt đồ quá thường xuyên sẽ nhanh làm hỏng, làm cũ trang phục nên không phải cứ giặt nhiều là tốt. Ngoài ra, quyết định có đem giặt giũ hay không còn tùy thuộc vào tình trạng thực tế lúc đó của quần áo. Nhưng bạn vẫn có thể tham khảo công thức chung nhất như sau:

1. Áo phông: 1-2 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Các loại áo phông nên được giặt sau mỗi lần mặc vì chúng tiếp xúc trực tiếp với da và thấm hút phần lớn mồ hôi cơ thể. Trừ trường hợp bạn chỉ mặc áo trong thời gian rất ngắn hay mùa lạnh, ít đổ mồ hôi thì có thể mặc lại. 

2. Quần jeans: 5-6 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Chất liệu quần jeans có thể mặc được 5, thậm chí 6 lần trước khi bẩn. Việc giặt quần jeans quá thường xuyên có thể khiến quần nhanh phai màu.

3. Quần thun, quần short, chân váy: 3 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Các loại trang phục này bạn có thể mặc tối đa khoảng 3 đến 4 lần trước khi giặt tùy vào chất liệu cụ thể của từng sản phẩm.

4. Váy: 1-2 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Những bộ váy giặt ngay sau  mỗi lần mặc có thể nhanh hỏng và phai màu hơn. Nếu bạn có mặc một lớp áo bên trong nữa thì giặt ngay càng không cần thiết. 

5. Đồ ngủ: tối đa 4 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Quần áo ngủ bị bẩn, có mùi khó chịu sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta nên việc mặc đồ ngủ quá lâu mới giặt rất không được khuyến khích. Bạn chỉ nên mặc nhiều nhất 4 lần trước khi đem giặt.

6. Giày: đi đến khi bẩn

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Những đôi giày, dù là loại nào đi chăng nữa thì cũng không có công thức chung, chúng ta chỉ việc làm sạch khi bẩn tùy theo tình trạng thực tế.

7. Áo lót ngực: 3-4 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Nhiều người nghĩ áo lót cũng giống quần lót, cần thay sau mỗi lần mặc. Nhưng chỉ cần treo áo nơi thông thoáng giữa các lần mặc thì bạn có thể mặc tối đa 4 lần trước khi giặt, nhưng tất nhiên không tính áo ngực thể thao.

8. Quần lót: 1 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Dù là nam hay nữ, việc giặt quần lót ngay sau mỗi lần mặc là nguyên tắc giữ vệ sinh cá nhân đơn giản, bất chấp thời gian mặc là bao lâu hay chất liệu gì.

9. Đồ tập thể thao: 1 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Tương tự như với quần lót, đồ tập thể thao cũng là loại trang phục mà chúng ta không thể lười biếng giặt. Lý do đơn giản là vì khi tập thể dục, chúng ta đổ rất nhiều mồ hôi và quần áo nhanh chóng bị bẩn, ám mùi. 

10. Tất chân: 1 lần

Quần áo của chúng ta nên mặc bao nhiêu lần thì đem giặt? Mỗi loại trang phục lại có đáp án riêng không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Nguyên tắc giặt giũ của tất chân cũng giống như với đồ lót. Tất chân cần giặt ngay sau mỗi lần sử dụng vì bàn chân là nơi tích tụ cả mùi lẫn mùi hôi cơ thể. 

Nguồn: Bright Side

Tin mới trong ngày

Video