Phốt căng hơn tưởng tượng: Blizzard tiếp tục bị giới chính khách, nhân viên và game thủ kêu gọi tẩy chay

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Sau khi tước giải thưởng và cấm thi đấu một năm với tuyển thủ Hearthstone Chung "Blitzchung" Ng Wai, Blizzard đang vấp phải sự tẩy chay chưa từng có của game thủ trên thế giới cũng như nhiều thượng nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng về động thái trên.

Nhiều game thủ đã quay lưng lại với hãng game danh tiếng nhất thế giới - Blizzard vì đã cấm game thủ Hearthstone Chung "Blitzchung" Ng Wai thi đấu và tước toàn bộ giải thưởng khi anh nói lên quan điểm về chính trị.

Theo đó, một số chính khách phương Tây cũng như công nhân viên của Blizzard không đồng ý với động thái trên của hãng.

Phốt căng hơn tưởng tượng: Blizzard tiếp tục bị giới chính khách, nhân viên và game thủ kêu gọi tẩy chay - Ảnh 1.

Mark Kern (@Grummz) là trưởng nhóm phát triển nên tựa game huyền thoại World of Warcraft, anh đã bày tỏ sự thất vọng về Blizzard khi gắn hashtag #BlizzardBoycott (Tẩy chay Blizzard). Gay gắt hơn, Mark Kern cũng nghỉ game Calssic WoW.

Phốt căng hơn tưởng tượng: Blizzard tiếp tục bị giới chính khách, nhân viên và game thủ kêu gọi tẩy chay - Ảnh 2.

Kevin Hovdestad, cựu nhân viên của hãng đã đăng tải bức ảnh được chụp bên ngoài trụ sở của Blizzard, trong đó 2 trong 8 giá trị cốt lõi của hãng là "Every Voice Matters" (Tự do ngôn luận) "Think Globally" (nghĩ toàn cầu) đã bị anh lấy giấy che lại. Điều này cho thấy anh cũng thất vọng trước sự việc Blizzard cấm game thủ nói về chính trị (vốn là điều nhạy cảm).

Phốt căng hơn tưởng tượng: Blizzard tiếp tục bị giới chính khách, nhân viên và game thủ kêu gọi tẩy chay - Ảnh 3.

Business Insider cũng đưa tin khoảng 30 nhân viên của Activision Blizzard đã tổ chức cuộc diễu dành để phản đối việc trừng phạt của công ty. Đặc biệt, họ cầm dù, đây là hình ảnh liên tưởng đến các sự việc đang diễn ra ở HongKong.

Phốt căng hơn tưởng tượng: Blizzard tiếp tục bị giới chính khách, nhân viên và game thủ kêu gọi tẩy chay - Ảnh 4.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Wyden viết rằng: Blizzard cho thấy hãng sẵn sàng hạ mình để làm hài lòng giới chức Trung Quốc. Không có công ty Mỹ nào kiểm duyệt lời kêu gọi tự do để kiếm tiền nhanh chóng.

Dù vậy, Blizzard đã thể hiện quan điểm cứng rắn của họ về giá trị căn bản của game và thể thao điện tử. Tương tự như thể thao truyền thống, eSports hoàn toàn là hoạt động phi chính trị. Bất cứ ai định sử dụng hoặc lợi dụng eSports (hay game) vì mục đích chính trị đều sẽ bị lên án và phản đối kịch liệt.

Mặt khác, đối thủ cạnh tranh của Blizzard là Epic Games đã chia sẻ với The Verge rằng: "Epic Games ủng hộ mọi người có quyền bày tỏ quan điểm về chính trị và nhân quyền. Chúng tôi sẽ không cấm hoặc trừng phạt người chơi Fortnite hoặc người tạo nội dung nào vì đã nói về những chủ đề này."


BLIZZARD ENTERTAINMENT

Blizzard Entertainment, Inc là công ty phát triển và phát hành trò chơi điện tử của Mỹ.
Hãng được thành lập vào tháng 2/1991 với tên Silicon & Synapse bởi 3 cử nhân của UCLA, Michael Morhaime, Allen Adham và Frank Pearce.
Các tựa game nổi tiếng của hãng:

  • Warcraft (1994)

  • Diablo (1996)

  • StarCraft: Brood War (1998)

  • World of Warcraft (2004)

  • Nhiều phiên bản game mở rộng khác nhau.

Tin mới trong ngày

Video