Tin tức 24h, hình ảnh ấn tượng

M

dantri.com.vn

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên lừa đảo phụ nữ

(Dân trí) – Ngày 19/4, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Trần Linh (SN 1985, trú khối phố 1, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin, để tìm cách chiếm đoạt tài sản của người khác rồi bán lấy tiền xài cá nhân, Linh đã chủ động làm quen với những cô gái có tài sản như điện thoại di động loại đắt tiền, máy tính xách tay, máy ảnh.

Bắt khẩn cấp đối tượng chuyên lừa đảo phụ nữ
Tài sản mà Linh lừa đảo của các cô gái

Đầu tháng 4, trên chuyến xe khách Đà Nẵng – Đà Lạt, Linh đã làm quen và xin số điện thoại của chị Hoàng Thị Minh H. (SN 1990, trú huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Sau khi về Đà Nẵng, Linh hẹn uống cà phê rồi đi mua sắm áo quần cho chị H.

Sau đó, Hoàng Trần Linh hẹn gặp H. tại một quán cà phê trên đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu) để tâm sự. Lúc này Linh giở trò mượn điện thoại trị giá gần 4 triệu đồng để xem. Lợi dụng lúc chị H. đi vệ sinh, Linh đã lấy máy rồi bỏ trốn. Có được điện thoại, y mang đến bán cho một người tên Tiến (trú phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) được 1,5 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa, chị H. đã báo sự việc cho Công an phường Hòa Khánh Nam, đồng thời cùng một người bạn khác lập mưu để bắt quả tang đối tượng.

Đến ngày 12/4, chị H. phát hiện Hoàng Trần Linh xuất hiện tại địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nên báo Công an phường Hòa Khánh Nam đến mời Linh về làm việc. Tại cơ quan Công an, Linh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Qua mở rộng vụ án, Công an quận Liên Chiểu xác định cùng với thủ đoạn tương tự, Hoàng Trần Linh đã chiếm đoạt điện thoại di động, máy ảnh, máy tính xách tay của nhiều cô gái, chủ yếu là sinh viên, công nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh như Quảng Trị, Huế, TP HCM.

Theo điều tra, Hoàng Trần Linh là giáo viên âm nhạc của một trường THCS tại địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị). Tuy nhiên, do mê cá độ bóng đá nhưng lương lại ít nên Linh đã tìm cách làm quen với các cô gái để chiếm đoạt tài sản để nướng vào bóng đá.

Trước đó, Linh cũng đã bị TAND TP Huế phạt 7 tháng tù giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công Bính

Bình luận

Sao

Âm nhạc

Phim

Cộng đồng

Thời trang

Vì mùa hè là mùa của dép sandal!

Hè về ngoại trừ việc chọn quần áo làm sao cho chuẩn, phụ kiện đính kèm làm sao cho tông xuyệt tông với trang phục thì chị em còn phải dành sự quan tâm cho tủ giày dép đã cũ mèm của mình nữa.