Phải sút quả phạt đền quyết định, anh chàng cầu thủ này lại bình tĩnh đáng kinh ngạc, thực hiện hành động chưa siêu sao nào từng làm

Sport - Theo kenh14.vn

Có lẽ cả Ronaldo lẫn Messi cũng không thể bình tĩnh như Lyle Taylor, lững thững đi bộ tới chấm sút 11m rồi ghi bàn một cách "chất lừ".

Nhận trọng trách sút những quả 11m quyết định là nhiệm vụ khó khăn với bất kỳ siêu sao này. Đến ngay cả Messi, chân sút từng ghi hàng trăm bàn thắng ảo diệu từ ngoài vòng cấm cũng không ít lần phải ôm hận trước chấm phạt đền may rủi.

Thế nhưng với anh chàng tiền đạo Lyle Taylor, công việc này dường như chẳng có chút áp lực nào. Hôm 18/8 vừa qua, tại giải hạng Nhất Anh, Charlton của Taylor bị đội chủ nhà Barnsley dẫn 2-1 cho tới những phút cuối. May mắn thay, họ có cơ hội gỡ hòa ở đúng phút 89 khi được hưởng một quả penalty.

Cầu thủ đi bộ sút 11m

Và rồi, thay vì chạy đà để sút như tất cả các đồng nghiệp khác, Taylor bình thản dành tới 8 giây để đi bộ tới chấm đá phạt. Hành động khó tin này của có lẽ đã khiến thủ môn đội bạn phát hoảng và mất phương hướng. Anh này đổ người sai sau đó để rồi ôm hận trước chân sút 29 tuổi.

Tờ Daily Mail phong cho Taylor danh hiệu "cầu thủ sút 11m thoải mái nhất trên thế giới". Còn với cộng đồng mạng, họ lên tiếng yêu cầu những Ronaldo, Messi hay Pogba cần mang sách vở tới học hỏi chân sút người Anh.

Phải sút quả phạt đền quyết định, anh chàng cầu thủ này lại bình tĩnh đáng kinh ngạc, thực hiện hành động chưa siêu sao nào từng làm - Ảnh 2.
Phải sút quả phạt đền quyết định, anh chàng cầu thủ này lại bình tĩnh đáng kinh ngạc, thực hiện hành động chưa siêu sao nào từng làm - Ảnh 3.

Lyle Taylor bình tĩnh ghi bàn trên chấm penalty cuối tuần qua. Ảnh: Getty.

"Cậu ta thật ngầu. Tôi nghĩ cách thực hiện này có thể nhân rộng trong giới cầu thủ. Các ngôi sao cần phải học hỏi anh ta", một fan bóng đá bình luận.

Trở lại với trận đấu, Charlton sau đó đã hòa 2-2 với Barnsley. Sau 3 vòng, đội bóng này vẫn giữ được thành tích bất bại với 7 điểm. Chia sẻ với truyền thông, HLV của Charlton cho biết vẫn tin tưởng Taylor sút 11m trong tương lai dù rất run trước việc đi bộ của anh này.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video