Nước hoa Le Labo "fake" bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Những chai nước hoa Le Labo đình đám đang bị “nhái” ầm ầm nên bạn phải kiểm tra thật kĩ kẻo mất tiền oan.

Thời điểm này mà bạn không biết đến nước hoa Le Labo thì đúng là thiếu sót rất lớn. Nhưng nếu không kịp phân biệt Le Labo thật – giả thế nào thì e là còn nghiêm trọng hơn. Bởi những siêu phẩm của thương hiệu nước hoa niche này đang bị "copy" dữ dội với kỹ thuật tinh vi khiến hàng fake ngập tràn và qua mắt khách hàng cái một, nhất là với những ai chưa từng sở hữu một chai Le Labo chính hãng bao giờ.

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 1.

Sơ nét về Le Labo thì đây là chai nước hoa có thiết kế đơn giản và được cho là dễ bắt chước nhất với thân chai dáng trụ tròn làm bằng thuỷ tinh trong suốt và nắp màu bạc sang chảnh có khắc tên thương hiệu phía trên.

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của dòng nước hoa này chính là pha chế tại chỗ theo công thức có sẵn khi nhận đơn hàng của khách, trên chai có ghi cụ thể nơi và ngày pha chế. Chưa hết, mỗi lọ Le Labo xuất xưởng đều có dán tem khắc tên chính chủ dành cho trường hợp order/mua trực tiếp. Điều này khiến Le Labo càng thêm giá trị, từ mùi hương đặc thù hiếm có, đến thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 4.

Những mùi hương được yêu thích làm nên "linh hồn" của Le Labo là: Santal 33, Rose 31, Bergamot 22, Thé Noir 29… Tên gọi của mỗi loại nước hoa được thương hiệu đặt dựa trên tên nguyên liệu có khối lượng cao nhất + số nguyên liệu. Vài năm đổ lại đây, Le Labo được săn đón nhờ sự lăng xê của nhiều người nổi tiếng, tín đồ thời trang. Chúng còn được gọi với danh xưng mĩ miều là nước hoa của các fashionista, fashionisto trên thế giới.

Chính vì độ hot hit của nó mà Le Labo giờ đây hàng nhái nhan nhãn. Dưới đây là những tips nhận diện nước hoa auth – fake tương đối chuẩn mà bạn cần biết để tránh xuống tiền oan mà rước về một lọ na ná Le Labo.

Giá: Đừng ham rẻ

Một trong những điểm để bạn cân nhắc đầu tiên khi mua Le Labo là xem xét mức giá, đừng thấy chỗ nào bán rẻ mà ham. Bởi một chai Le Labo thật có giá bán khá "chát", theo đó chai nhỏ 15ml có giá 82 USD (~ 1,9 triệu đồng), dung tích 50ml có giá 189 USD (~ 4,4 triệu đồng) và loại 100ml giá là 275 USD (~ 6,4 triệu đồng). Tất nhiên, sẽ có nhiều trường hợp xảy ra khi hàng fake "độn giá" ngang hàng auth. Nên bạn cần xét thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Bao bì: Tem in phải rõ chữ

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 6.

Font chữ in giữa hàng thật, hàng nhái tất nhiên sẽ giống nhau nên bạn cần xem độ sắc nét trên tem thế nào đã, nếu chữ in mờ nhạt thì hãy khoan "múc" về nhé. Thay vào đó, hãy tìm thêm vài chỗ bán hàng khác để so sánh xem sao. Nhiều người còn truyền tai nhau rằng nếu thông tin ở phần Labeled có chữ "in DFS", "in Moscow" hay "by Sophie" thì đó dễ là hàng nhái.

Vỏ hộp giấy: Không được bọc nilon

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 7.

Le Labo thật chỉ được đựng trong hộp giấy, niêm phong bởi tem giấy và không hề có thêm bao nilon nào cả. Trong khi đó, nhiều hộp Le Labo "bản sao" lại được phủ thêm lớp nilon bên ngoài. Thế nên, khi nhìn thấy những "em" Le Labo như vậy, bạn nên cảnh giác và né càng xa càng tốt.

Lớp giấy đen lót bên trong hộp

Nước hoa Le Labo fake bán nhan nhản tại Việt Nam: 4 chú ý bạn nên thuộc nằm lòng kẻo rước nhầm đồ đểu - Ảnh 8.

Nếu "đập hộp" Le Labo mà bạn không tìm thấy lớp giấy đen bên trong hộp dùng để lót nước hoa và một tấm danh thiếp màu trắng nhỏ xinh thì nhiều khả năng bạn đã mua phải hàng "rởm" rồi. Hiện nay, rất nhiều hộp Le Labo "trá hình" không hề có lớp giấy đen bên trong mà chỉ dùng xốp để lót nước hoa. Nói chung, bạn nên chọn những nơi bán hàng xách tay uy tín và "soi" kĩ sản phẩm trước khi rước về.

Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video