Nóng: Taylor Swift đăng tâm thư cầu cứu trên tất cả mạng xã hội vì không được phép biểu diễn ca khúc của chính mình!

Music - Theo kenh14.vn

Lùm xùm quanh vấn đề âm nhạc với Scooter Braun lại một lần nữa nổi lên, và lần này, Taylor Swift là người bất lợi nhiều nhất.

Người hâm mộ không khỏi xôn xao khi sáng nay (theo giờ Việt Nam), Taylor Swift đã cho đăng tâm thư cầu cứu khắp tất cả các mạng xã hội: Instagram, Twitter, Facebook, Tumblr với nội dung cực kì nghiêm trọng. Như tất cả đã được biết, Taylor Swift sẽ được vinh danh tại giải AMAs 2019 (giải thương âm nhạc Mỹ) năm nay với giải thưởng đặc biệt "Nghệ sĩ của thập kỷ". Đó là một tin vui cho cô nàng và cả các Swifties đã đồng hành với cô trong suốt 9 năm qua của thập kỷ này. Tuy nhiên, có vẻ như rắc rối lại tự tìm đến với cái tên Taylor Swift này một lần nữa, tiếp tục là về vấn đề bản quyền và Scooter Braun.

Bức tâm thư được Taylor đăng tải khắp các MXH mà cô sử dụng.

Theo như cô giải thích, Taylor sẽ được một suất biểu diễn lại tổng hợp hit qua năm tháng của mình trên sân khấu AMAs năm nay. Tuy nhiên, những vụ lùm xùm về bản quyền album mới đây với quản lý cũ Scooter Braun đã ngăn cản ước nguyện đó của Taylor khi không một ca khúc cũ nào thuộc những album trước của Taylor sẽ được phép mang lên sân khấu. Đây trông như là một nước đường khó khăn cho nữ ca sĩ khi biểu diễn tổng hợp hit nhưng... chỉ được hát hit trong album Lover mà thôi.

Nóng: Taylor Swift bất lực đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ vì không được cho phép biểu diễn ca khúc của chính mình! - Ảnh 2.

Taylor Swift không hề yêu thị phi, thị phi yêu Taylor Swift thì có.

Toàn bộ tâm thư Taylor Swift nhắn nhủ đến các fan.

Trong bức tâm thư Taylor Swift gửi tới các fan như một lời cầu cứu khi đang bế tắc thế này, cô đã viết như sau:

"Tôi không biết phải làm gì nữa. Mọi người ơi, chắc ai cũng đã biết rằng American Music Awards sẽ vinh danh tôi là "Nghệ sĩ của thập kỷ" tại lễ trao giải năm nay. Tôi đã lên kế hoạch trình diễn một loạt các hit của mình trong suốt thập kỷ qua ở lễ trao giải. Scott Borchetta và Scooter Braun lại nói rằng tôi không được phép biểu diễn các bài hát cũ của mình trên sóng truyền hình vì họ cho rằng điều này sẽ giúp thu âm lại nhạc của tôi trước khi tôi cho phép (thực hiện thu âm lại) vào năm tới. Hơn nữa (và đây không phải là cách mà tôi muốn để báo cho bạn tin mới này) Netflix đã thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc sống của tôi trong vài năm qua. Scott và Scooter đã từ chối không cho phép được sử dụng nhạc và các đoạn phim hậu trường cũ của tôi cho dự án này, mặc dù không hề có sự đề cập đến một trong số họ hoặc Big Machine Records ở bất cứ chỗ nào trong phim.

Scott Borchetta nói với nhóm của tôi rằng họ sẽ cho phép tôi sử dụng nhạc của mình chỉ khi tôi làm điều này: "Nếu tôi đồng ý không thu âm lại tất cả các bài hát của mình vào năm sau (đó là điều tôi hoàn toàn được phép làm và rất mong chờ để thực hiện) và cũng nói với nhóm của tôi rằng tôi cần ngừng nói về ông ta ấy và Scooter Braun.

Tôi cảm thấy cực kỳ mạnh mẽ rằng việc chia sẻ những gì đang xảy ra với tôi có thể thay đổi mức độ nhận thức cho các nghệ sĩ khác và có khả năng giúp họ tránh được số phận tương tự. Tin nhắn được gửi cho tôi rất rõ ràng. Về cơ bản, hoặc là một cô bé ngoan ngoãn và ngậm miệng lại, hoặc bạn sẽ bị trừng phạt.

Điều đó là SAI TRÁI. Cả hai người này đều không hề góp phần viết những bài hát đó. Họ không tạo ra mối quan hệ tôi có với người hâm mộ của tôi. Vì vậy, đây là nơi tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Xin hãy nói cho Scott Borchetta và Scooter Braun biết bạn cảm thấy thế nào về điều này. Scooter cũng quản lý một số nghệ sĩ mà tôi thực sự tin rằng quan tâm đến các nghệ sĩ khác và công việc của họ. Xin hãy nhờ họ giúp đỡ về vấn đề này, tôi hy vọng rằng có lẽ họ có thể nói ra quan điểm, suy nghĩ của họ với những người đàn ông đang thực hiện quyền kiểm soát chuyên chế đối với người chỉ muốn chơi nhạc mà cô ấy đã viết. Tôi đặc biệt yêu cầu sự giúp đỡ từ Carlyle Grou, những người đã bỏ tiền ra trong vụ mua bán nhạc của tôi của hai người đàn ông này.

Tôi chỉ muốn được trình diễn những bản nhạc CỦA TÔI. Vậy thôi. Tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này một cách riêng tư thông qua nhóm của mình nhưng không có kết quả gì. Ngay bây giờ, màn trình diễn của tôi tại AMA, bộ phim tài liệu trên Netflix và bất kỳ sự kiện được ghi lại nào khác mà tôi dự định công bố cho đến tháng 11 năm 2O2O đều là một dấu hỏi.

Tôi yêu các bạn và tôi nghĩ bạn nên biết những gì đang diễn ra.

Taylor."

Ngay sau khi đăng tải, bạn bè giới nghệ sĩ của Taylor Swift ngay lập tức hùa vào làn sóng phẫn nộ lúc này không chỉ của riêng các Swifties. Các nghệ sĩ đã lên tiếng có thể kể đến như Lily Allen, Torick Hall, đạo diễn MV Joseph Kahn, Tinashe,...

Nóng: Taylor Swift bất lực đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ vì không được cho phép biểu diễn ca khúc của chính mình! - Ảnh 5.
Nóng: Taylor Swift bất lực đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ vì không được cho phép biểu diễn ca khúc của chính mình! - Ảnh 6.
Nóng: Taylor Swift bất lực đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ vì không được cho phép biểu diễn ca khúc của chính mình! - Ảnh 7.

Một làn sóng phẫn nộ lúc này đang đổ ra trên Twitter khi Taylor Swift không thể sử dụng lại những ca khúc cũ của mình để trình diễn tổng hợp hit trên sân khấu AMAs năm nay. Thậm chí, khi Netflix làm phim về sự nghiệp của Taylor Swift cũng không thể khi những ca khúc cũ đang mắc rắc rối pháp lý về bản quyền. Hiện giờ, không biết có thực hiện được sự giải cứu này không khi bên Scooter Braun hoàn toàn có đủ quyền trên pháp luật để làm thế.

Có vẻ như lần này, Taylor Swift đang lấy trứng chọi đá rồi. Khó khăn đủ đường cho nàng đây...

Nóng: Taylor Swift bất lực đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ vì không được cho phép biểu diễn ca khúc của chính mình! - Ảnh 8.

Đừng bỏ lỡ

Tin mới trong ngày

Video