6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Nóng nhất MXH: Youtuber lan truyền lối sống "không làm vẫn có có ăn"

Những content của nữ Youtuber này gióng lên hồi chuông báo động cho lối sống lệch chuẩn của một bộ phận giới trẻ.

Trên mạng xã hội hai ngày gần đây lan truyền loạt video của một nữ Youtuber. Đáng nói trong số đó là video "Cách mình kiếm tiền từ Tinder" đã xuất bản hơn 3 tháng trước. Cô gái trong video chia sẻ đầy tự hào quá khứ đào mỏ thông qua ứng dụng hẹn hò. 

"Khi kết thúc buổi hẹn hò, mình hay có xu hướng bảo người đấy 'Anh đưa em về được không?', hoặc là tự đi về thì sẽ bảo họ là 'Em không có tiền mặt ở đây, anh có thể đưa em 200.000 đồng, sau đó em chuyển khoản cho anh nhé?', và được họ đưa luôn để đi taxi về. Đấy là những khoản tiền chi dùng hằng ngày. Bạn cứ hiểu mỗi ngày một người hoặc hai ngày gặp một người, thì một tháng cũng được vài triệu, cũng đủ ăn rồi mà phải không? 

nong nhat mxh youtuber lan truyen loi song khong lam van co co an - anh 0
Cô gái tiết lộ mình chẳng làm gì vẫn sống tốt ở Hà Nội.

Mình nhớ là có một lần có hẹn một người ở quán cà phê, và người đấy có nhắn tin là 'Anh ra muộn một lúc, em có thể chờ anh được không?'. Mình mới nói là 'Nếu như anh ra muộn thì em sẽ tính tiền. Cứ một phút em sẽ tính 100.000 đồng. Và họ ra muộn 30 phút các bạn ạ. Thế là lúc đến họ đưa cho mình 3 triệu đồng", nữ Youtuber này nói trong video.

Nữ Youtuber này còn cho biết bản thân có thể kiếm thêm tiền hoặc thực phẩm từ việc viết profile hẹn hò, "tán gái" hộ bạn hẹn hò, tiền lì xì... 

Cô cảm thán: "Ôi, bây giờ nghĩ lại mình mới thấy là ngày xưa mình đã có nhiều trò đến thế nào. Hãy hiểu đầu óc mình là một người không phải bình thường ấy, mình mới nghĩ được những trò kiếm tiền như vậy. Mình rất nhanh nhạy những thứ như thế này cực. Khi rơi vào đường cùng, bạn không còn cách nào khác, bạn có nhiều cách luồn lách đáng sợ luôn".

nong nhat mxh youtuber lan truyen loi song khong lam van co co an - anh 0

Thậm chí, nữ YouTuber còn khẳng định: "Mình rất là thông thái, thông minh ấy. Đúng là từ trên trời rơi xuống. Thật sự rất tự hào bản thân, khi có thể xoay xở được trong hoàn cảnh ấy, vài năm liền luôn".

Cuối clip, cô gái này lại nói rằng: "Mình kể ra ở đây để cho các bạn biết mình từng sống như thế nào, chứ không phải bảo các bạn đem đi áp dụng đâu. Đừng như thế! Không thì mọi người lại nói mình đi truyền bá những thứ độc hại!".

nong nhat mxh youtuber lan truyen loi song khong lam van co co an - anh 0

Ngoài video hướng dẫn đào mỏ như trên, cô còn ra rất nhiều video khác như: "Mình không sinh ra để đi làm!!! Bạn cũng thế" hay "Mình bịa CV để đi xin việc thế nào?", "Không ăn gì trong 7 ngày"...

Trong những video này, cô nàng kể từng đi làm phục vụ, thu ngân ở quán cafe nhưng tính tiền cũng sai, quẹt thẻ tính tiền cũng không làm được, gọi món cũng sai... Làm văn phòng cô chỉ biết đánh máy, còn những thứ khác về excel, word như sang trang, lập biểu đồ thì cô là con số 0,... nên cô nghĩ mình không sinh ra để đi làm việc. Bản thân những người giống như cô sinh ra để làm chủ, làm sếp chứ không thể làm việc dưới chướng của người khác.

Sự việc này khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Dư luận cho rằng nếu những gì được kể là sự thật thì cô gái này có tư tưởng rất méo mó. Cũng có người cho rằng cô gái này câu view bằng những chuyện gây số và content rẻ tiền. 

nong nhat mxh youtuber lan truyen loi song khong lam van co co an - anh 0

Đồng tình với quan điểm này, nhà văn Tống Phước Bảo (Hội nhà văn Việt Nam) viết trên Thanh niên: "Người trẻ tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền là đều dễ hiểu bởi nó là xu thế. Tuy nhiên, việc sáng tạo trên nền tảng số cũng cần một sự tử tế, đàng hoàng và phù hợp với xã hội của chúng ta. Những chiêu trò gần đây của người trẻ làm sáng tạo nôji dung trên không gian mạng là một sự kiệt quệ về ý tưởng."

Tik Tok hay Youtube mỗi ngày trôi qua đều có hàng triệu nội dung khác nhau. Mặt tiêu cực của nó là sự xuất hiện nhan nhản của những nội dung xấu, độc, bẩn. Trước vụ cô gái đào mỏ và lười nhác này, cộng đồng mạng chấn động với chiêu trò câu view thiếu đạo đức của TikToker Nờ ô nô. 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

tap-chi-l-officiel-vietnam-bi-phan-doi

Tạp chí L’Officiel Vietnam bị phản đối

Ngày 21/5, tạp chí thời trang L'Officiel Vietnam đã có bài viết về việc các nghệ sĩ Việt vươn ra quốc tế. Tạp chí bênh vực ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Chi Pu và Hanni (nhóm NewJeans) khi bị một bộ phận khán giả Việt chê bai.