Nóng: Đương kim vô địch nước Anh chịu án phạt nặng nhất lịch sử bóng đá vì tội lừa đảo, vi phạm luật tài chính

Sport - Theo kenh14.vn

Rạng sáng 15/2 (giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) chính thức ban hành quyết định xử phạt những vi phạm của Manchester City đối với Luật Công bằng tài chính.

Nhà đương kim vô địch nước Anh sẽ bị cấm thi đấu tại Champions League, giải đấu danh giá nhất thế giới, trong vòng 2 mùa tiếp theo, đồng thời nộp phạt 30 triệu euro. Liên đoàn bóng đá châu Âu kết luận Man City lừa đảo nghiêm trọng, phá vỡ Luật Công bằng tài chính của tổ chức này.

Cơ quan kiểm soát tài chính UEFA (CFCB) phát hiện Man City đã gian dối khoản doanh thu từ nhà tài trợ khi tiến hành khai báo với cơ quan này. Sau một loạt email và tài liệu rò rỉ trên một tờ tạp chí nổi tiếng của nước Đức mang tên Der Spiegel vào tháng 11 năm 2018, UEFA quyết định vào cuộc điều tra và tìm ra tội danh của Man City.

Phản ứng trước án phạt nặng nhất lịch sử, trang chủ Man City tuyên bố sẽ theo kiện đến cùng: "CLB thất vọng nhưng không ngạc nhiên trước thông báo ngày hôm nay của UEFA. Chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm một cơ quan và quy trình độc lập để xem xét một cách vô tư về hoạt động của chúng tôi.

Vào tháng 12 năm 2018, trước khi chưa có cuộc điều tra nào diễn ra, điều tra viên trưởng của UEFA đã công khai cho xem trước án phạt mà ông dự định giáng xuống Man City. Quá trình điều tra liên tục bị rò rỉ, có nghĩa là kết quả điều tra rất đáng nghi ngờ. CLB sẽ khiếu nại lên Uỷ ban kỷ luật của UEFA.

Nói một cách đơn giản, đây là quá trình do UEFA khởi xướng, bị UEFA truy tố và được đánh giá bởi UEFA. Đây là quy trình mang đầy định kiến của UEFA, vì vậy câu lạc bộ sẽ theo đuổi một bản án vô tư càng nhanh càng tốt và do đó, CLB sẽ bắt đầu các thủ tục tố tụng với Tòa án Trọng tài Thể thao trong thời gian sớm nhất".

Tiếp tục cập nhật...

Nóng: Đương kim vô địch nước Anh chịu án phạt nặng nhất lịch sử bóng đá vì tội lừa đảo, vi phạm luật tài chính - Ảnh 1.


Tin mới trong ngày

Video